Chồng cười đau cả ruột khi vợ già bỗng nhiên hoá xì tin dâu

Chồng cười đau cả ruột khi vợ già bỗng nhiên hoá xì tin dâu 1
“Hoa hậu là vợ người ta – Đùi to, chân ngắn mới là vợ anh”

Chồng cười đau cả ruột khi vợ già bỗng nhiên hoá xì tin dâu 2

Ai bảo rằng phụ nữ sau khi sinh con sẽ không có thời gian làm đẹp, chau chuốt bản thân? Như chuyện của riêng nhà anh Minh cuối phố. Nếu bạn nghe câu chuyện nhà anh này thì bạn sẽ phải bật cười vì cách làm đẹp “không giống ai” của cô vợ này sau khi sinh con.

Chồng cười đau cả ruột khi vợ già bỗng nhiên hoá xì tin dâu 3

Số là anh Minh cưới vợ được hơn 2 năm rồi, và vợ anh Minh thì vừa mới sinh cho anh ấy 1 thằng nhóc con bụ bẫm, đáng yêu được gần 6 tháng tuổi. Rồi không biết từ khi sinh nhóc con đầu lòng này thì ai đã nhồi nhét vào đầu cô vợ những ý nghĩ, sáng kiến làm đẹp không giống ai và trông thật ngớ ngẩn ấy.

Chồng cười đau cả ruột khi vợ già bỗng nhiên hoá xì tin dâu 4

Trước khi sinh con thì Lan – vợ anh Minh vốn đã sở hữu một thân hình mủm mĩm, tròn trịa cùng làn da bánh mật mà ngày nay có khối cô ao ước cùng với nhan sắc chẳng có gì nổi bật. Nếu như trước đây, anh Minh đã phải đấu tranh tư tưởng với gia đình để có thể lấy Lan làm vợ vì anh yêu cô bởi cái tính, cái tình chứ có yêu bằng cái ngoại hình đâu mà quan trọng chuyện đẹp xấu. Ấy thế mà, giờ đây, anh Minh thấy vợ mình đang dần thay đổi bản thân và ra sức làm đẹp đến mức quá lố. Và nếu như Lan biết cách làm đẹp như bao nhiêu cô có chồng khác thì anh Minh cũng đã chẳng nói gì, đằng này, Lan lại chọn phong cách làm đẹp xì tin dâu không giống ai khiến anh Minh và bà con xung quanh ngán ngẩm.

Chồng cười đau cả ruột khi vợ già bỗng nhiên hoá xì tin dâu 5

Từ ngày biết Lan chăm chỉ làm đẹp theo phong cách riêng của mình thì Minh có thêm những trận cười nghiêng ngả, người chảy nước mắt trước bộ dạng của Lan. Vốn dĩ lúc đầu Lan sở hữu thân hình nặng 55kg thì sau khi sinh nhóc con, số cân nặng của cô đã tăng vượt lên ngưỡng 65kg. Lan bảo với chồng rằng mình sẽ quyết tâm giảm cân xuống còn 45kg để có thể mặc đầm, mặc váy đi đám cưới như bao người khác. Thế là nhóc con vừa mới 6 tháng tuổi, Lan đã cho cu cậu cai sữa để có thể giảm cân ngay. Nào là ăn kiêng, nào là chạy bộ, nào là tập gym, thậm chí là nhịn ăn… thì sau 2 tháng, cô hùng hồn bước lên bàn cân để khoe chiến tích thì hỡi ôi, con số 65 vẫn cứ đứng im ở đó, chẳng chịu nhúc nhích khiến cô nàng không vui.

Chồng cười đau cả ruột khi vợ già bỗng nhiên hoá xì tin dâu 6

Mặc dù biết là thương vợ lắm, cũng ủng hộ vợ giảm cân nhưng ai ngờ đâu, người ta giảm cân ăn kiêng thì ăn ít tinh bột, đường mà ăn nhiều rau với trái cây thì Lan cũng mua trái cây về ăn kiêng nhưng cô lại bỏ hết trái cây vào máy xay sinh tố, thêm đường, thêm sữa để thưởng thức những cốc sinh tố thơm ngon, mát lành. Kết quả cuối cùng là chẳng những không giảm được kg nào mà còn thêm nguy cơ tăng cân thêm nữa.

Chồng cười đau cả ruột khi vợ già bỗng nhiên hoá xì tin dâu 7

Rồi không biết có cô bạn của Lan chơi “xấu” nàng kiểu gì lại đi khuyên Lan mua đầm xoè để che đi cái bụng đầy mỡ với cặp đùi quả khổ ấy. Rồi Lan đầu tư tiền vào việc mua váy, cô nàng không biết tìm mua ở đâu những chiếc váy xoè hoa hoè loè loẹt nhìn buồn cười chết đi được. Có lần Lan mới mua được chiếc đầm trông có vẻ cô nàng ưng ý lắm, vội thử ngay. Lan cố nhét thân hình đồ sộ của mình vào chiếc váy kia đến nỗi mà mồ hôi mồ kê nhễ nhại như là tắm vậy. Thấy vợ chật vật với chiếc váy mà không sao kéo khoá sau lưng lên được, anh Minh cũng muốn giúp vợ lắm nhưng ai ngờ đâu, vừa mới cầm chiếc khoá kéo lên được 1 đoạn, chưa tới vai thì ôi thôi rồi, chiếc khoá toác làm 2 đường khiến Minh cười ngất ngưỡng ra giường. Lan thì ngượng quá, đành vào nhà tắm thay đồ. Cũng may là từ lần đó, Minh chẳng bao giờ thấy Lan đề cập tới chuyện váy áo này nữa cả.

Chồng cười đau cả ruột khi vợ già bỗng nhiên hoá xì tin dâu 8

Ngỡ tưởng rằng sau lần “chữa cháy” đó thì cô vợ quá lứa của Minh sẽ không còn ý định làm đẹp quái lạ ấy nữa. Nhưng ai ngờ đâu, sau đợt đó, Lan kiếm đâu một đống kem dưỡng trắng da, nào là dưỡng trắng da mặt, nào là dưỡng trắng toàn thân về nhà rồi suốt ngày bôi bôi, trét trét lên người. Hỏi thì mới biết cô nàng muốn xoá đi làn da đen nhẻm của mình và ao ước sở hữu làn da trắng mịn như em bé của những cô gái khác. Ấy thế là những lúc Minh muốn gần gũi vợ mình thì Minh đều phải giật mình trước lớp kem phấn dày cộm mà Lan trét lên người khiến Minh cũng “lười” yêu hơn. Kết quả của hơn 1 tuần bôi trét tùm lum là Lan phải đến gặp bác sĩ da liễu vì trên người Lan xuất hiện hàng tá những nốt đỏ lấm tấm kèm theo triệu chứng ngứa toàn thân, khiến Lan suốt ngày chuyển từ bôi kem sang gãi ngứa. Ấy mới khổ chứ.

Chồng cười đau cả ruột khi vợ già bỗng nhiên hoá xì tin dâu 9

Chưa hết, không biết Lan học ở đâu cách trang điểm son môi nửa đỏ nửa hồng của mấy đứa choai choai. Nào là son xí muội, son màu nude, màu dạ quang… đủ các loại để cô son môi mỗi ngày một màu nhưng nhìn không giống ai. Cũng có lần Minh thấy môi Lan bên trong thì đỏ choét còn bên ngoài thì trắng bệch tưởng cô bệnh nên nhắc cô đi khám bác sĩ thì Lan mới khoe với chồng đây là màu son mới của mình làm Minh tá hoả. Son môi kiểu gì mà nhìn như thây ma thế mà đẹp cái nỗi gì.

Chồng cười đau cả ruột khi vợ già bỗng nhiên hoá xì tin dâu 10

Càng ngày Minh càng không thể hiểu được ý thức làm đẹp của vợ mình đến đâu nữa, già cả, lớn tuổi rồi chứ có phải còn trẻ trung gì nữa đâu mà a dua làm đẹp xì tin như mấy đứa nhỏ vậy. Nhìn chẳng ra thể thống gì cả. Đẹp đâu không thấy mà chỉ thấy gớm thêm.

Chồng cười đau cả ruột khi vợ già bỗng nhiên hoá xì tin dâu 11

Đã thế, Lan còn có thêm thói quen là hay chụp hình tự sướng bằng cái phần mềm camera 360 gì gì đó. Nào là chu môi, nào là trợn mắt, nào là phồng má, tạo dáng ưỡn ẹo trước gương rồi còn đăng những tấm hình này lên facebook mới ghê chứ. Minh thấy vợ thế chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm chứ chẳng khuyên bảo được gì nữa.

Chồng cười đau cả ruột khi vợ già bỗng nhiên hoá xì tin dâu 12

Có nhiều lúc Minh tức giận vì cách làm đẹp thái quá này của Lan thì cô mếu máo bảo rằng không lam đẹp thì có ngày mất chồng, cô vì sợ mất Minh mà phải tìm mọi cách làm đẹp bản thân. Minh cười muốn té ghế vì cái suy nghĩ này của Lan, đến khi Minh bảo rằng anh yêu người vợ bình dị, đơn giản như ngày xưa chứ chẳng bao giờ ham hố kiểu “ nhan sắc” xì tin dâu này.

Chồng cười đau cả ruột khi vợ già bỗng nhiên hoá xì tin dâu 13

Rồi bỗng một ngày thấy Lan suốt ngày ủ rũ, buồn bã, mặt như đưa đám, chẳng thiết ăn uống, làm đẹp gì nữa làm Minh thấy lạ. Hỏi ra thì mới biết rằng những tấm ảnh tự sướng trước kia của Lan bị bạn bè, cư dân mạng ném đá te tua trên facebook khiến Lan thất vọng, còn khoá luôn cả facebook cá nhân. Thế là Lan quay trở lại hình ảnh người vợ bình dị trước kia mà Minh vốn có. Hai vợ chồng nhà Minh – Lan lại sống vui vẻ như kia, còn Lan thì dẹp hết những món đồ làm đẹp xì tin dâu ngày nào vào hộc tủ và chắc là chẳng có bao giờ đụng đến lần nữa.