Chống lão hóa và xuống cấp làn da ở tuổi 25

Chúng ta đều biết rằng khi bắt đầu tuổi 25, làn da bắt đầu những bước đầu tiên của quá trình lão hóa và ngày càng xảy ra nhanh hơn. Việc chống lão hóa và xuống cấp làn da ở tuổi 25 là một vấn đề cấp thiết mà các nàng cần biết.

Làn da bắt đầu xuống cấp từ tuổi đôi mươi.

Làn da bắt đầu xuống cấp từ tuổi đôi mươi.

Xác định nguyên nhân từ trong

Tuổi tác là một yếu tố quyết định sự xuống cấp của làn da. Khi càng lớn tuổi, làn da bạn dễ hình thành collagen, elastin ngày càng giảm, làm cho cấu trúc này trở nên lỏng lẻo, giảm đi sự đàn hồi vốn có của làn da khi còn trẻ. Thực tế, làn da bạn thậm chí có thể xuống cấp khi vừa bước vào tuổi 20.

Bên cạnh đó, đầu óc căng thẳng, thường xuyên phải đối diện với áp lực và stress cũng là những nguyên nhân khiến bạn thường xuyên căng thẳng, đây là yếu tố thúc đẩy bạn già nhanh hơn.

Nếu bạn có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi không khoa học, với ít rau ăn quả xanh, hay dùng rượu bia, chất kích thích và thức quá khuya đều là những kẻ thù hủy hoại nhan sắc.

Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Nguyên nhân bên ngoài

Ngoài những yếu tố kể trên thì tác động của môi trường cũng là điều hoàn toàn đáng kể đến. Khi phải đối diện với quá nhiều ánh nắng, tia cực tím, máy điều hòa thì da bạn phải đối diện với việc mất nước và độ ẩm trên da bị bào mòn, da sẽ khô hơn và dễ nhăn. Nó cũng kích thích tăng trưởng Melanin gây sạm và nám da.

Việc sử dụng mỹ phẩm không phù hợp cũng làm da bạn thêm nạy cảm.

Bạn nên phòng chống lão hóa ngay từ bây giờ.

Bạn nên phòng chống lão hóa ngay từ bây giờ.

Cách đề phòng

Thực tế, quá trình lão hóa là quy trình vốn có của tự nhiên, nhưng nếu da bạn bắt đầu lão hóa từ tuổi 20 trở đi thì vẫn quá sớm.

Khi bước vào tuổi 25, bạn sẽ thấy làn da mình kém mịn màng, và sắc da cũng bắt đầu giảm sút, với những vết sẹo khó mờ.

Thường thì khoảng 28 – 30 ngày, lớp biểu bì của da sẽ được tái tạo một lần. Nhưng khi bạn bước vào tuổi 25, quá trình này sẽ diễn ra chậm hơn rất nhiều, khiến các tế bào tích tụ trên da lâu hơn, cản trở sự xuất hiện của tế bào mới, khiến da sần sùi, không màu và dễ xuất hiện đốm nám, thế nên bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày nhé.