Chữ viết nói gì về tính cách của bạn

Có thể bạn không mấy để ý, thế nhưng tính cách con người chúng ta đều thể hiện rất rõ qua chữ viết. Tùy theo cách viết, các nghiên cứu thậm chí có thể chỉ ra rằng bạn là người có xu hướng nhút nhát hay tỉ mỉ. Từ kích cỡ chữ hay mức độ đậm nhạt đều rút ra được rất nhiều điều. Nào, bạn đã biết chữ viết nói gì về tính cách của bạn chưa nhỉ?

Nét chữ thể hiện rất nhiều về tính cách của bạn.

Nét chữ thể hiện rất nhiều về tính cách của bạn.

Độ đậm nhạt

Bạn có thể đoán biết tính cách của một người tùy vào độ đậm nhạt của nét chữ. Chữ nét đậm sẽ thể hiện sự tự tin, ý chí mạnh mẽ cũng như sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Hầu hết những người có nét bút trung bình thường giữ bình tĩnh và tự chủ rất tốt. Người viết nét nhạt thì khiêm tốn, nhã nhặn, song quá nhạt lại chứng tỏ bạn kém tự tin, đa cảm và thiếu linh hoạt nữa đấy.

Chữ bạn có nghiêng trái hay nghiêng phải không?

Chữ bạn có nghiêng trái hay nghiêng phải không?

Độ nghiêng

Chữ nghiêng về phía trái sẽ thể hệ lý trí mạnh, sắc sảo và đầu óc có sức phân tích, thích làm việc 1 mình của 1 người.  Hầu như người viết chữ nghiêng bên phải rất nhiệt tình, cởi mở và thích giao tiếp, ngược lại người viết nét thẳng thường rất sáng suốt và cẩn trọng.

Độ cao của chữ

Nếu chữ viết bạn rất cao thì chứng tỏ bạn có sức tưởng tượng phong phú. Nữ nét thấp cho thấy chủ nhân của nó sẽ quan tâm nhiều đến vật chất hơn hẳn tinh thần.

Hình dạng chữ cũng rất quan trọng.

Hình dạng chữ cũng rất quan trọng.

Hình dạng chữ

Những người có nét chữ góc cạnh, nhọn và sắc nét thường là người thông minh, kín miệng, rất nhiều tham vọng. Người thường viết nét tròn lại nhiệt tình và yêu nghệ thuật, song đây cũng là dạng người dễ dàng hài lòng với cuộc sống. Với nét chữ tròn và rộng chứng tỏ họ lương thiện và vị tha, song có khuynh hướng lười nhác.