Chữa bệnh đau dạ dày tại nhà bằng nghệ và mật ong

chữa bệnh đau dạ dày tại nhà bằng nghệ với mật ong
Bệnh đau dạ dày hay còn gọi là viêm loét dạ dày tá tràng, là bệnh phổ biến và thưởng xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Nó làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của bạn, gây đau đớn và khó chịu. Bạn có thể chữa bệnh đau dạ dày tại nhà bằng nghệ và mật ong một cách hiệu quả đó.

chữa bệnh đau dạ dày tại nhà bằng nghệ với mật ong 1

Tác dụng của nghệ đối với dạ dày

Nghệ giúp mau lành các vết thương nhanh chóng, chống nhiễm khuẩn vừa mau lành lại không để sẹo xấu. Tinh chất nghệ (curcurmin) có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày, curcumin cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này.

chữa bệnh đau dạ dày tại nhà bằng nghệ và mật ong

Do đó, nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng. Vì thế khi bị viêm loét dạ dày nhiều người hay dùng nghệ tươi hay tinh nghệ đều tốt cả.

Tác dụng của mật ong đối với dạ dày

Mật ong là một nguyên liệu tốt cho sức khỏe con người. Trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong chứa đường glucoza, đường hoa quả… và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất.

chữa bệnh đau dạ dày tại nhà bằng nghệ và mật ong

Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.

Cách dùng nghệ và mật ong để chữa đau dạ dày

Bạn dùng 50g nghệ vàng tươi, bỏ vỏ giã lấy nước pha với mật ong uống trong ngày. Tốt nhất là nên sử dụng sản phẩm tinh bột nghệ hay bột nghệ sạch đã tách tinh dầu và các chất cặn bã. Uống từ 2 – 4 tuần.

chữa bệnh đau dạ dày tại nhà bằng nghệ và mật ong

Hoặc  mỗi ngày bạn lấy 12g bột nghệ với 6g mật ong nguyên chất, trộn đêu vo lại thành từng viên để uống.

chữa bệnh đau dạ dày tại nhà bằng nghệ và mật ong

Dùng mật ong với liều  3 muỗng cà phê 1 lần, ngày 3 lần, uống trước bữa ăn. Bạn có thể uống mật ong nhiều hơn cũng không sao.

Nghệ và mật ong được coi là bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất từ trước đến nay. Bạn nên chữa bệnh đau dạ dày tại nhà bằng nghệ và mật ong nhé.