Chữa phỏng hiệu quả với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp

Chữa phỏng hiệu quả với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp là bài viết tổng hợp các mẹo vừa hay vừa mang hại hiệu quả nhanh chóng giúp bạn chữa phỏng ngay tại nhà nhé. Cùng xem các nguyên liệu có thể dùng ngay trong nhà bếp là gì nào.

Chữa phỏng tay hiệu quả với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp 1

Nước lạnh

Đây là cách làm quá quen thuộc với mọi người,  ngay vừa khi bị phỏng hãy nhanh rửa sạch vết phỏng bằng nước lạnh và ngâm vết phỏng trong nước lạnh khoảng 15 đến 20 phút để giảm đau rát. Nếu vết phỏng bạn không thể ngâm nước thì có thể dùng một miếng gạc thấm nước rồi nhẹ nhàng đắp lên vết phỏng đó. Dù có rát hay nóng bạn cũng tuyệt đối không được dùng nước đá để đắp lên nhé, nước đá sẽ làm máu lưu thông không được và làm vết thương dễ bị tổn thương hơn.

Chữa phỏng tay hiệu quả với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp 2

Nha đam

Là một thực phẩm giúp làm mát hiệu quả nên việc sử dụng nha đam để trị bỏng là cách làm rất hữu hiệu. khi bị bỏng hãy rửa sạch vết phỏng bằng nước lạnh, sau đó dùng vài miếng nha đam đã gọt vỏ và để nguyên dịch nhờn và đắp lên vết phỏng, nha đam sẽ giúp bạn xoa dịu cảm giác rát do vết phỏng gây ra nhé.

Chữa phỏng tay hiệu quả với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp 3

Khoai tây

Nhờ đặc tính kháng  đau và làm dịu vết thương nhanh, khoai tây được dùng để chữa phỏng rất tốt, chỉ cần dùng miếng khoai tây chà nhẹ lên vết phỏng, da bạn sẽ ít bị phồng rộp hơn và vết phỏng cũng bớt rát hơn.

Chữa phỏng tay hiệu quả với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp 4

Mật ong

Khi bị phỏng, nếu trong nhà bạn có mật ong thì hãy nhanh tay sử dụng nó nhé. Dùng một miếng băng gạc thấm đều mật ong và đắp vào vết phỏng, có thể thay băng 3-4 lần trong một ngày, làm liên tục vài ngày sẽ thấy vết phỏng hết rát và từ từ hồi phục.

Chữa phỏng tay hiệu quả với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp 5

Ngoài ra bạn còn có thể dùng hành tây, giấm, lòng trắng trứng để trị phỏng nữa nhé.