Chưa yêu mà sao ai cũng ép lấy chồng?

Khi 20, chúng ta lại có suy nghĩ những phụ nữ 28, 30 vì sao vẫn chưa có chồng? Phải chăng vì nhan sắc họ không đủ đẹp hay thiếu thốn đức tính nào đó nên chẳng ai để ý đến? Bước sang 30 rồi mới nhấm nhuần một sự thật, vì sao phụ nữ khi đến tuổi lại cứ phải như bom nổ chậm như thế, chưa yêu mà sao ai cũng ép lấy chồng?

Làm con gái thời nay sao mà khổ thế?

Làm con gái thời nay sao mà khổ thế?

Thật kỳ lạ khi mà xã hội càng phát triển, học thức người phụ nữ thì đi lên thì gái ế lại càng nhiều nhan nhản. Phụ nữ khi càng trẻ thì lại càng có nhiều cơ hội. Đó một phần là bởi khi còn trẻ, hầu hết họ đều mơ tưởng về người đàn ông lý tưởng của cuộc đời mình, và thực tế thì không phải lúc nào cũng được như câu chuyện cổ tích. Lớn hơn một chút, phụ nữ muốn một người đàn ông chững chạc và có thể đảm bảo cuộc sống cho họ. Thế nhưng với những người phụ nữ độc lập, cái họ cần không chỉ là một người bạn đời, mà còn là một người có thể chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, hay nói đúng hơn là cho họ một chỗ dựa tinh thần.

Con gái chưa chồng như bom nổ chậm trong nhà.

Con gái chưa chồng như bom nổ chậm trong nhà.

Thời đại này, có người yêu hay chưa và xinh hay không dường như chẳng liên quan gì đến nhau. Có bao nhiêu cô xinh như mộng, gia đình gia thế là vậy mà vẫn ế đến chỏng mong. Lại có người nhan sắc tầm tầm, nhưng vừa tốt nghiệp là tung tăng đợi cưới. Người ta nói, thời đại này hạnh phúc chẳng nề hà gì đến nhan sắc, đơn giản là thế.

Làm phụ nữ, có ai lại không muốn tìm cho mình một chỗ dựa?

Làm phụ nữ, có ai lại không muốn tìm cho mình một chỗ dựa?

Có những người, trải qua dăm ba mối tình rồi thất vọng đến mức chẳng còn có chút sức lực nào để tiếp tục một mối tình mới, cũng có người tìm khắp quanh mình cũng có đến cả ngàn lý do không vừa ý. Lại có người chưa lấy chồng cũng có thể vì họ đang bị cuốn theo một mối tình không có đoạn kết…Nhưng ẩn sâu đâu đó trong tiềm thức, trong cái lãnh địa mà những phụ nữ kia không muốn ai xâm phạm.Đó là khao khát được yêu thương.

Phụ nữ, khi bước vào tuổi 26 – 30, đi đến đâu cũng nghe nghe những câu hỏi quen thuộc như: “Bao giờ thì cưới?” Từ họ hàng, anh chị em, đến cả những bác hàng xóm bắn đại bác cũng chẳng hề tới. Thực tế hạnh phúc của bản thân mình có phải do họ ban tặng hay không? Cớ sao phải sống chỉ vì điều tiếng của người khác, hoặc giả, không lấy chồng thì cuộc đời có tận thế hay chăng?

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, liệu ai có thể sống dùm mình được hay không?

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, liệu ai có thể sống dùm mình được hay không?

Nhưng đường dài ai biết đâu mới là đoạn kết. Nếu yêu chỉ vì muốn cảm nhận những cung bậc cảm xúc tuyệt vời thì hãy chỉ yêu thôi đừng suy nghĩ quá nhiều về tương lai. Bản thân tình yêu đã là một phép màu nhiệm. Bất cứ người phụ nữ nào cũng mong yêu và được yêu nhiều hơon. Tình yêu khiến họ trở nên xinh đẹp hơn và khi yêu nụ cười của họ rạng ngời hơn bất kỳ lúc nào. Còn với những ai gắng gượng yêu phải là cưới thì nên nhớ kỹ rằng, tình yêu vốn là một thứ không hề có kế hoạch. Nó không đến vào lúc bạn váy áo tươm tất, kẻ mắt to son xinh đẹp mà lại thường tới vào lúc tóc thì rối bù, chân thì sưng vù, chỉ một mình lạc lõng nữa chốn cô đơn. Chính vì vậy, hãy cứ sống đi, đi đi và làm những gì mình muốn. Bởi vì cuộc đời này cũng chẳng ai có thể sống dùm bạn cả đâu.