Chuyện gái già “ế” chỏng chơ vì ảo tưởng sức mạnh quá lố

chuyện gái già ế chỏng chơ vì ảo tưởng sức mạnh quá lố
“Giờ thì tôi mới biết, mình ảo tưởng sức mạnh bản thân quá lố nên tới giờ, vẫn chưa thoát khỏi kiếp FA, “ế” chồng mất rồi bà con ơi!” – Biết hài lòng về những gì mình đang có và biết mình đang đứng ở đâu, cần gì và cố gắng giành lấy nó thay vì ngồi đó, ảo tưởng sức mạnh về bản thân quá lố để rồi nhận được cái kết không mong muốn.

chuyện gái già ế chỏng chơ vì ảo tưởng sức mạnh quá lố 1

Đặc điểm tính cách nhân vật chính:

  • Tên “cún cơm” : Mỹ Ngọc
  • Tuổi: 30
  • Nickname: Gái già đô thị
  • Ngoại hình: Không xấu nhưng cũng chẳng xinh, nói chung là đủ để không bị ói khi nhìn.
  • Số đo 3 vòng: 85 – 65 – 90 (cũng gần chuẩn rồi ấy nhở)
  • Tình trạng hôn nhân: Đang FA
  • Điều kiện bản thân: Nhà 2 mặt tiền (1 mặt zô hẻm, mặt còn lại zô ngõ cụt nên cũng chẳng mần ăn được gì).
  • Sở thích: chém gió bằng đao
  • Tính tình: Không bình thường mà dân chúng hay bảo là “Ảo Tưởng Sức Mạnh”

chuyện gái già ế chỏng chơ vì ảo tưởng sức mạnh quá lố 2

Là một “bà cô” khó chịu nhất trong công ty hiện tại nên Mỹ Ngọc có rất nhiều antifan. Nếu như bạn là một nhân viên mới, có thể, ngay từ lần gặp đầu tiên, bạn sẽ nghĩ rằng Mỹ Ngọc đã có gia đình lâu lắm rồi. Nhưng sự thật thì không phải thế.

30 tuổi, cái tuổi không còn trẻ trung gì lắm để Ngọc cứ thả trôi đời mình theo thời gian và chưa chịu lập gia đình. Lớn lên tại thành phố, Ngọc năng động, đầy tự tin, bản lĩnh nên hầu như Ngọc làm chủ được cuộc sống của mình. Đi học, đi làm, đi chơi như là một kế hoạch được lập trình sẵn trong Ngọc, cô còn chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ dừng chân khi nào và dừng ở đâu. Nếu như đám bạn của cô đã yên bề gia thất, chồng con đuề huề hạnh phúc thì Ngọc vẫn đi sớm về khuya một mình.

chuyện gái già ế chỏng chơ vì ảo tưởng sức mạnh quá lố 3

Không phải là cô không có người yêu hay không ai để ý đến cô mà chỉ đơn giản, cô nghĩ rằng mình chưa cần gì phải vội lấy chồng. Người yêu thì Ngọc không thiếu, thậm chí cô quen anh chàng này chỉ vài tuần lễ rồi lại nhảy sang quen anh kia vài hôm nên cũng chẳng ai đếm hết. Mà mấy anh chàng cô quen toàn con nhà giàu, có tiền nên cô tha hồ được voi đòi tiên. Thế là Ngọc lúc nào cũng nghĩ mình cao sang, xinh đẹp và luôn thu hút đàn ông nên dù đã 30 tuổi, cô chẳng cần gì phải vội.

Nếu để Ngọc tự tả sắc đẹp của mình, thì cô nàng sẽ cho mình thang điểm 9 với làn da trắng, dáng cao, ngoại hình thì bình thường nhưng được cái là Ngọc có đôi mắt lừa tình và đôi môi biết cách làm người khác vui nên nàng tự cho mình 9 điểm. Sở dĩ Ngọc không tự chấm mình được 10 điểm là bởi vì, cô nàng nghĩ rằng không có sắc đẹp hoàn hảo mà chỉ có sắc đẹp tương đối hoàn hảo, và cô là một trong số đó. Đi đâu, ở đâu, trong hoàn cảnh nào, bất cứ thời gian nào, với ai thì Ngọc luôn tự tin rằng mình là cô gái ăn đứt mọi cô gái khác về tổng thể.

chuyện gái già ế chỏng chơ vì ảo tưởng sức mạnh quá lố 4

Đến đây thì chắc hẳn, có nhiều đồng nghiệp tự hiểu rằng cô nàng này “Ảo tưởng sức mạnh” quá lố rồi nên thôi, chẳng ai nói gì, im lặng mà xem Ngọc diễn trò. Càng ngày có nhiều anh chàng buông lời trêu ghẹo, tán tỉnh làm cho Hoa tưởng bở, tự tin vô đối về sắc đẹp của mình và sẵn sàng “đá” chóng vánh 1 anh chàng nào đó khi chán để quen mới một anh chàng khác.

Nhiều lúc có người thật lòng chia sẻ với cô về hiện tại, cô không còn trẻ để cứ mãi lông bông như bây giờ mà khuyên cô nên suy nghĩ chính chắn hơn, tìm cho mình một bến đậu vững chắc. Ấy thế là Ngọc lại tiếp tục “ảo tưởng sức mạnh” bằng những câu nói quen thuộc rằng cô còn trẻ, cô xinh đẹp, cô có nhiều chàng theo đuổi… thì việc gì phải sợ ế. Thôi thì khuyên không xong thì kệ chứ biết sao giờ. Ngọc vẫn cứ tiếp tục cuộc sống ảo tưởng quá lố của mình, Ngọc cứ mãi đi tìm một người đàn ông đủ tiêu chuẩn cưới mình cho đến khi cô chuẩn bị bước sang tuổi 31, cô vẫn chưa tìm được ai.

chuyện gái già ế chỏng chơ vì ảo tưởng sức mạnh quá lố 5

Còn những anh chàng đã từng theo đuổi, tán tỉnh cô thì càng ngày thấy cô không được bình thường nên cũng âm thầm lặng mất tăm, cô có muốn gặp cũng chẳng thể tìm thấy. Đến khi nào cô nàng này mới tìm được cho mình một mái ấm thật sự khi mà cả thời tuổi trẻ, thời thanh xuân, thời con gái cô không hề biết yêu thương và quý trọng những điều mình đang có. Sự ảo tưởng sức mạnh, ảo tưởng sắc đẹp quá lố của Ngọc ngày nào có thể giúp cô tự tin và thu hút được đối phương vào thời điểm cô còn son trẻ nhưng trong thời điểm này, khi cô đã bước qua ngưỡng tuổi 30 thì nó chỉ làm Ngọc thêm cô đơn.

chuyện gái già ế chỏng chơ vì ảo tưởng sức mạnh quá lố 6

Bây giờ, xã hội có biết bao cô gái xinh đẹp,trẻ trung hơn Ngọc và mỗi lần cô đi ra ngoài 1 mình, người ta còn nhìn cô giống như một bà cô ế già. Nếu như Ngọc biết suy nghĩ thấu đáo hơn thì cô đã chẳng phải ế chỏng chơ như bây giờ rồi.