Có thể bạn đã bỏ qua những bước này khi giảm cân

Có một số bước đệm đơn giản trước khi bắt đầu quá trình giảm cân thế nhưng bạn lại sơ ý bỏ qua. Thực tế những bước này đều rất quan trọng và nó ảnh hưởng lớn đến độ thành bại khi giảm cân của bạn. Cùng nghía lại xem có thể bạn đã bỏ qua những bước này khi giảm cân không nhé.

Bỏ bữa không hề giúp bạn giảm cân tốt hơn.

Bỏ bữa không hề giúp bạn giảm cân tốt hơn.

Bỏ bữa

Một điều chung của tất cả các nàng khi muốn giảm cân đó là đồng loạt bỏ bữa. Chúng ta thường nghĩ việc này sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn và giảm cất cả khẩu phần ăn trong ngày. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu lại không nghĩ vậy. Theo những thông số đã được chỉ định, ngược lại, những người ăn sáng lại nhẹ cân hơn hẳn những người bỏ ăn bữa này trong ngày đấy.

Việc giảm cân cần có kế hoạch.

Việc giảm cân cần có kế hoạch.

Calo từ chất lỏng

Một thực đơn giảm cân đúng độ là cần phải quan tâm cả đến lượng chất lỏng tiếp thu mỗi ngày nữa. Bạn nên kiểm soát cả lượng calo tiếp thu từ thức uống. Ví như một ly cam cam vắt khoảng 350ml cũng cung cấp đến 190 calo. Trong trường hợp này, nếu muốn giảm cân tốt hơn thì bạn nên nghiên cứu trước lượng calo trong các loại thức uống trước khi lao vào giảm cân vô tội vạ. Với cách này, bạn có thể giảm được lượng calo nạp vào cơ thể một cách đáng kể.

Sốt trong salad cũng có thể gây tăng cân.

Sốt trong salad cũng có thể gây tăng cân.

Thức ăn phụ

Hầu hết những món phụ có thể thêm vào thức ăn sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng giảm cân của bạn. Lấy một ví dụ điển hình như dầu giấm trộn salad, kem cho thêm vào cà phê, salad quả bơ và các mẩu bánh mì nhỏ để trộn salad… Đây đều là những gia vị ít để tâm nhưng thực tế lại ảnh hưởng lớn đến quá trình giảm cân. Thế nên bạn cần phải lưu ý đến những gia vị trong thức ăn của bạn, điều này có thể giúp bạn loại bỏ những nguồn calo ẩn và chất béo bão hòa.

Không phải phương pháp giảm cân nào cũng tốt cho bạn.

Không phải phương pháp giảm cân nào cũng tốt cho bạn.

Và đừng dại dột tin vào giảm cân tốc hành

Những ai đã từng trải qua quá trình giảm cân đều hiểu, việc giảm cân thành công là rất khó. Nó không chỉ cần thời gian, kiên nhẫn mà bạn còn phải quyết tâm cao độ cộng với tập trung và chọn lựa những cách giảm cân tốt cho sức khỏe. Thế nên với những phương pháp giảm cân siêu tốc bạn vẫn nên tránh xa.

Việc giảm cân quá nhanh có thể khiến bạn gặp các vấn đề về sức khỏe như sỏi mật hay tim mạch.