Có bao giờ bạn gặp phải một thằng “đàn bà” nơi công sở?

Có bao giờ bạn gặp phải một thằng đàn bà nơi công sở 0
Có bao giờ bạn gặp phải một thằng “đàn bà” nơi công sở? Cảm giác đó thật khủng khiếp và ghê tởm lắm bạn ạ. Chuyện qua gần nữa năm rồi nhưng mỗi khi nghĩ đến tôi lại rùng mình.

Có bao giờ bạn gặp phải một thằng đàn bà nơi công sở 1

Một năm trước, trải qua một buổi phỏng vấn khó khăn tôi được nhận vào làm cho một công ty khá lớn. Có thể nói công việc này như mở ra cho tôi cuộc sống mới, kiến thức mới và nhiều mối quan hệ mới. Từ lâu, do biết tính con gái hay móc khóe, cạnh nạnh làm khó nhau trong công việc nên khi được làm ở một bộ phận toàn các đấng mày râu tôi thật sự rất vui.

Một mình tôi là con gái lại nhỏ tuổi nhất bộ phận nên rất được các anh cưng chiều. Công việc của ai thì người đó vẫn làm nhưng nhiều khi thấy tôi chưa làm kịp là mấy anh sẵn sàng giúp đỡ. Tôi rất vui và mãn nguyện với công việc của mình.

Có bao giờ bạn gặp phải một thằng đàn bà nơi công sở 2

Làm được nữa năm thì chúng tôi hầu như rất hiểu tính nhau, và luôn xem nhau như mái nhà thứ hai. Khó có ai mà ngày nào đi làm cũng vui vẻ và yêu đời như tôi lúc đó. Cho đến một ngày, một ngày tôi phát hiện ra anh đồng nghiệp ngồi đối diện tôi có tính rất đàn bà. Điều đó làm tôi ghê sợ vô cùng.

Hôm đó, trong lúc mọi người đang vui vẻ nói chuyện và góp ý với anh vì cách làm của anh là đi sai hướng và có thể ảnh hưởng rất nhiều đến uy tính của công ty, nhưng do tính cố chấp anh cứ bảo là mọi người đừng nói nữa, anh không thích nghe. Là con gái, tôi nghĩ mình nói nhẹ nhàng anh sẽ hiểu hơn nên mới nói chuyện với anh, phân tích cho anh hiểu. Tôi nhớ trong khi nói chuyện tôi có nói với anh “ mình lớn rồi mà, phải biết cái gì đúng cái gì sai chứ anh”, nghe xong anh gật đầu cười và bắt tay và xử lý vấn đề ngay. Mọi người đều vui vẻ trở lại và làm nốt công việc để tan sở.

Có bao giờ bạn gặp phải một thằng đàn bà nơi công sở 3

Như thường lệ mỗi ngày, sáng đến công ty việc đầu tiên của tôi là check mail. Nhìn thấy một địa chỉ mail lạ tôi nhấp vào xem. Mọi người có hình dung chuyện gì đang xảy ra với tôi không? Tôi như chết lặng với nội dung thư như sau:

“Chào em, Xin lỗi có phải em là Thư cùng chung trong công ty với Minh Hoàng không? Thứ nhất chị xin chào em, chị xin giới thiệu chị là chị hai của Hoàng chị tên Lan Anh. Đáng nhẽ ra chị phải gọi điện thoại trực tiếp cho em nhưng vì chị đang ở công ty nên chị xin được nói chuyện qua cái mail này.

Và kế đến là tao xin ĐƯỢC PHÉP CHỬI LÊN ĐẦU CỦA MÀY, tao không biết trình độ mày học ra sao và công việc nó như thế nào. Nhưng thứ như mày không có tư cách mà nói người khác là “LỚN RỒI, PHẢI BIẾT NHẬN THỨC”. Xin lỗi chứ mày không phải là MÁ của chị em tao, ok. Hôm nay em tao đi làm về nó nói chuyện với gia đình tao, nó ấm ức lắm. Tao nghĩ chắc mày cũng có ba có mẹ mà hả hay là không? Sao không được dạy tử tế gì vậy hả? Tao còn nghe trong công ty có vài người hay dùng từ ngữ nặng mà nói chuyện với nó phải không, nó là để ba mẹ và chị dạy chứ không phải ra đường cho người ta chửi. Mày không cần phải trả lời mail, vì thứ như mày chả có tư cách nói chuyện với người lớn. Đừng để gia đình tao tìm đến mày, mệt chuyện đó con.”

Đọc xong bức thư tay chân tôi bủn rủn, nước mắt không biết tại sao rơi. Tại sao một người anh tôi ngưỡng mộ, thương yêu lại cư xử như con nít vậy. Tôi không biết mình đã mắc phải lỗi gì mà một gia đình luôn nhận học thức cao, có giáo dục như gia đình anh ấy lại chửi bới tôi như những tên giang hồ vậy. Chị ta còn dùng rất nhiều từ ngữ tục để xúc phạm và đe dọa tôi.

Có bao giờ bạn gặp phải một thằng đàn bà nơi công sở 4

Là một đứa con gái, đang hăng say vui vẻ, ngày nào cũng mỉm cười với công việc bỗng dưng chìm xuống, suốt một tuần đi làm tôi không dám nói chuyện với bất kỳ ai. Không khí cả phòng cũng không còn vui vẻ từ đó mà không ai biết lý do ngoài tôi và anh ta. Hằng ngày tan ca tôi phải đi thật nhanh cho đến nhà vì sợ sự đe dọa giang hồ của gia đình đó. Và cuối cùng, do không chịu được áp lực làm chung với một thằng đàn bà như vậy tôi đã quyết định nghỉ việc.

Có bao giờ bạn gặp phải một thằng đàn bà nơi công sở 5

Chắc rằng nhiều người nghĩ tại sao tôi không làm rõ chuyện với sếp và với anh ta. Nhưng là một cô gái tỉnh, đặt chân đến mảnh đất xa lạ này tôi chỉ mong có cuộc sống bình yên. Và tôi thật sự không thể làm chung được với những loại đàn ông mà mang tính đàn bà đó được.