Con gái ạ, nếu em thật lòng yêu một ai đó

con gái ạ, nếu em thật lòng yêu ai đó

Con gái biết không, tình yêu là thứ huyễn hoặc nhất trên đời, thế nên con gái ạ, nếu em thật lòng yêu ai đó, cũng đừng nên biến họ thành cả thế giới, mà phải học cách để mình thành cả thế giới của họ nữa, có biết không?

con gái ạ, nếu em thật lòng yêu ai đó

Đừng biến ai đó thành cả thế giới của bạn

Sai lầm của con gái khi mới yêu là xem người đàn ông là cả thế giới của mình, nhưng thực tế thì mình chỉ là một trong muôn ngàn phần trong thế giới của họ mà thôi. Chẳng biết, đó có thật sự là tình yêu hay chăng, nhưng chúng ta càng biết rõ hơn thế nữa, một tình yêu như thế, chính là cách tốt nhất để khiến tình yêu héo tàn từ quá sớm.

Các bà mẹ thường dạy con gái mình rằng, phải yêu thương bản thân mình là đầu tiên, còn tất cả những thứ phù phiếm khác nếu có, cũng chỉ có thể tính là thứ hai, thứ ba, hoặc cuối cùng mà thôi. Bởi vì nếu bản thân bạn còn không yêu nổi bản thân, thì làm sao người khác có thể yêu thương bạn? Có rất nhiều việc chỉ đơn giản như thế.

con gái ạ, nếu em thật lòng yêu ai đó

Mà biến bạn thành tất cả của ai đó

Ngay cả trong một lời tỏ tình, khi chúng ta nói, tôi yêu anh, tôi yêu em, thì chẳng phải cũng là đặt chữ “tôi” lên trước đấy sao? Đã từng có rất nhiều cô gái xem người đàn ông là tất cả của mình, nhưng các cô em gái nhỏ ạ, em có biết chăng, kết quả của câu chuyện ấy cũng bi đát lắm thay, bởi vì đó cũng là cách nhanh nhất để hủy hoại và đánh mất chính bản thân mình.

Bởi vì khi trong mắt con gái chỉ có một người, bạn cũng đã đánh mất đi sự thanh thản trong tâm hồn. Chúng ta lúc nào cũng lo lắng và sợ hãi: “Người đó có thích điều này không, có ghét điều này không? Chính vì sống trong một tình yêu bị phụ thuộc như thế mà ta quen luôn những điều ta thích, những điều ta ghét, cũng chính là thứ đã hình thành nên cái tôi của mỗi người.

con gái ạ, nếu em thật lòng yêu ai đó

Thành công hay không cũng chẳng sao

Dần dà, con gái cũng không còn là bản thân mình thuở ban đầu nữa. Họ sẽ cố gắng chịu đứng, cố gắng cho rằng đó chính là hi sinh vì tình yêu. Thực tế nói lên rằng ngược lại. Bản thân tình yêu vốn ích kỷ, nhưng chẳng có tình yêu nào chỉ đòi hỏi hi sinh từ một phía cả, chỉ trừ tình đơn phương mà thôi. Thế nên đó chẳng phải hi sinh, mà là sự hủy hoại bản thân mình một cách nhanh nhất.

Con gái có thể nói với người mình yêu rằng họ ghen, ghen với người đã từng là tất cả của anh ấy. Thế nhưng bạn cũng phải hiểu rõ một điều, nếu anh ấy không thật lòng yêu bạn thì cũng chẳng có chuyện bạn ở bên cạnh anh ấy như bây giờ.

Thế nên, làm gì có tình yêu nào mãi mãi chỉ đứng về một phía? Nếu như chẳng biết cho đi, thì làm gì có tư cách để nhận lại?

con gái ạ, nếu em thật lòng yêu ai đó

Chỉ cần nhớ đặt bản thân ở vị trí đầu tiên là được

Yêu một người không cần phải từ bỏ bản thân mình, thế nhưng con gái cần hiểu thế nào là vừa và đủ. Tựa như bạn phải biết anh ấy không thích ăn hành, anh ấy có thói quen cà phê mỗi sáng. Lúc đó, bạn chính là người sẽ chăm lo và quan tâm cho anh ấy. Một người đàn ông bạn yêu, có thể là người yêu, người bạn, người thân, nhưng tuyệt đối không thể để anh ấy là cả thế giới.

Thế nên đừng bao giờ quên yêu bản thân mình trước tiên. Cũng đừng vì cô đơn mà tìm kiếm một vòng tay, đừng yêu chỉ vì sự trống trải trong tâm hồn, hay chỉ vì những người xung quanh đều đã có đôi có cặp. Hãy yêu và chỉ yêu khi tình yêu đã sẵn sàng, con gái nhé.