Công dụng làm đẹp từ nam việt quất

Được biết đến như một trong những loại thực phẩm làm đẹp tốt nhất, còn rất nhiều công dụng làm đẹp từ nam việt quất nữa mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng khám phá những nét đặc trưng của loại thực phẩm này nhé.

Nam việt quất có nhiều công dụng làm đẹp tốt cho cơ thể.

Nam việt quất có nhiều công dụng làm đẹp tốt cho cơ thể.

Chống oxy hóa

Với nam việt quất, chất chống oxy hóa trong quả sẽ giúp bạn đào thải tốt các độc tố, đồng thời cải thiện trao đổi chất một cách đáng kể hơn. Cũng chính vì điều này mà nam việt quất còn được cho là sản phẩm trẻ hóa lâu cho các nàng nữa đấy.

Không chỉ có lượng chất chống oxy hóa mà nam việt quất còn sở hữu một lương vitamin cực khủng. Với những chất chống oxy hóa hiệu quả này, nam việt quất có đặc tính chống lão hóa và còn được cho là có thể bảo vệ và chống lại ung thư và bệnh tim rất tốt.

Chúng có thể góp phần làm giảm oxy hóa.

Chúng có thể góp phần làm giảm oxy hóa.

Giảm cholesterol

Hàm lượng polyphenols trong nam việt quất cũng rất cao. Loại chất này đặc biệt có trong men rượu vang đỏ, ca cao và trà xanh, chúng có thể làm giảm lượng cholesterol “xấu” và một số nghiên cứu ở người đã chỉ ra rằng uống nước quả nam việt quất khoảng 2-4 lần trong một tuần sẽlàm giảm lượng cholesterol “xấu” trong người đi đáng kể.

Hơn thế nữa, loại nước ép này cũng được coi là một loại thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe tốt vì chứa phenol – một chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lại các tế bào gốc tự do trong cơ thể.

Đồng thời ngăn ngừa được ung thư.

Đồng thời ngăn ngừa được ung thư.

Ngừa ung thư

Sở dĩ nói nam việt quất có thể ngừa ung thư thật tốt là bởi flavonoids trong nam việt quất là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, khi kết hợp với các chất khác, nó sẽ có vai trò quan trọng đối với việc ngừa bệnh ung thư ở người.

Chúng cũng được xem là có thể giảm cân.

Chúng cũng được xem là có thể giảm cân.

Giảm cân

Nam việt quất còn góp phần làm đẹp và giảm cân rất hiệu quả. Bạn có thể áp dụng một chế độ ăn kiêng với nam việt quất như sau: Uống 5-8 cốc nước ép nam việt quất trong 2-3 ngày, mà không ăn bất kỳ thực phẩm rắn nào. Dùng nhiều nước ấm hàng ngày cũng có tác dụng giúp cơ thể không bị mất nước. Nếu đói, bạn có thể tiêu thụ một phần nhỏ trái cây tươi, đồng thời nên chọn trái cây giàu chất xơ như táo hoặc lê. Cứ thế sau thời gian 2-3 ngày, bạn có thể tiếp tục ăn uống trở lại, bắt đầu với việc ăn một ít trái cây tươi và rau luộc.

Cuối cùng, để có đủ dinh dưỡng, bạn nên ăn uống điều độ, ngoài ra cũng cần tập thể dục để cơ thể khỏe mạnh và săn chắc hơn.