Công dụng tuyệt vời của tỏi trong việc trị mụn trứng cá

Công dụng tuyệt vời của tỏi trong việc trị mụn trứng cá 0
Nói đến tỏi chắc rằng không ai là không biết, là một nguyên liệu không thể vắng mặt trong gian bếp của mỗi nhà, những tép tỏi thơm ngon đã góp phần giúp món ăn của bạn thơm ngon hơn, mùi vị đặc trưng hơn. Ngày nay, ngoài việc dùng để pha chế món ăn, tỏi còn được dùng đến trong việc làm đẹp. Cùng xem công dụng tuyệt vời của tỏi trong việc trị mụn trứng cá là như thế nào nhé.

 Công dụng tuyệt vời của tỏi trong việc trị mụn trứng cá 1

Tỏi là nguyên liệu không thể thiếu trong việc chế biến thức ăn

Tại sao tỏi có khả năng giúp trị mụn trứng cá? Nhiều người dùng tỏi để trị mụn trứng cá là do trong tỏi có chứa khá nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể dễ dàng chống lại những tác nhân gây nên hiện tượng mụn. Trong tỏi còn có chứa hợp chất allicin có khả năng phân hủy tốt thành các chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó tỏi còn là một nguyên liệu có tính kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm khá hiệu quả. Do vậy việc chọn tỏi để trị mụn là điều bạn nên làm nhé.

 Công dụng tuyệt vời của tỏi trong việc trị mụn trứng cá 2

Ăn tỏi giúp trị mụn trứng cá nhanh chóng

Cách trị mụn bằng tỏi

Việc dùng tỏi để trị mụn không quá khó cho bạn thực hiện đâu nhé, chỉ cần lột sạch vỏ sau đó cắt thành từng lát mỏng, đắp trực tiếp lên phần mụn. Nằm thư giãn khoảng 20 phút, thực hiện nhẹ các động tác massage cho mặt để thành phần trong tỏi dễ hấp thụ hơn. Cuối cùng rửa sạch lại mặt bằng nước lạnh. Bạn có thể làm một tuần 3 lần để kết quả tốt hơn.

 Công dụng tuyệt vời của tỏi trong việc trị mụn trứng cá 3

Có khó để làm mặt nạ trị mụn từ tỏi không?

Một cách khác nữa là, đem tỏi băm nhuyễn, cho một ít nước vào đánh đều cho đến khi thấy hơi sệt lại. Dùng hỗn hợp này bôi trực tiếp lên vùng mụn của mình, lưu ý cần rửa mặt trước khi thực hiện nhé. Chờ khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại mặt. Phương pháp này còn có hiệu quả khá tốt với những vết mụn bọc nữa nha.

 Công dụng tuyệt vời của tỏi trong việc trị mụn trứng cá 4

Sở hữu làn da mịn màng sạch mụn nhờ tỏi nào

Không quá khó để có được một loại mặt nạ trị mụn, hãy thực hiện ngay để cải thiện làn da xấu xí của mình nhé.