Cùng làm bánh khoai mì 3 màu đặc sắc và bắt mắt

Nếu như bánh khoai mì đã khá quen thuộc với các nàng, hôm nay hãy cùng làm bánh khoai mì 3 màu đặc sắc và bắt mắt để chiêu đãi cả nhà, chị em nhé.

Món bánh khoai mì phá cách trông thật hấp dẫn.

Món bánh khoai mì phá cách trông thật hấp dẫn.

Nguyên liệu thực hiện

Bạn sẽ cần làm 3 lớp bánh

Lớp bánh ăn sắn (khoai mì):

– 400g bột sắn

– 200g sữa dừa; 50g đường; 30g bột mì; 2.5g muối

Lớp bánh khoai lang:

– 135g khoai lang, hấp chín

– 15g bột gạo; 75g bột năng; 75g đường; 70ml sữa dừa; 100ml nước

Lớp bánh lá dứa:

– 45g bột mì; 10g bột ngô; 15g bột năng; 2 quả trứng lớn; 125g đường; 125ml nước lá dứa (pha trộn từ 10 lá dứa); 180ml sữa dừa

Bạn cũng có thể biến tấu món bánh thành nhiều hình dáng khác nhau.

Bạn cũng có thể biến tấu món bánh thành nhiều hình dáng khác nhau.

Cách làm:

Với bột sắn, bạn mài củ khoai mì bằng máy xay mịn, sau đó bỏ nước dư thừa đi, giữ lại khoảng 300g bột.

Tiếp đó, bạn kết hợp với bột sắn nghiền, bột mì, sữa dừa, đường và muối.

Cho bột sắn vào trong khay xay tròn có dầu chống dính sẵn, hấp khoảng 10 phút.

Tiếp đó là bắt tay làm bánh khoai lang.

Trong thời gian hấp chính bột bánh khoai mì, bạn lấy khoai lang nghiền với các nguyên liệu còn lại.

Để sang 1 bên, đợi bánh sắn hấp khoảng 10 phút rồi đổ từ từ bột khoai lang và hấp 15 phút nữa.

Cuối cùng là lớp bánh lá dứa.

Bạn cho hỗn hợp bột vào trong 1 bát rồi đặt bát vào chảo nước sôi.

Một kiểu bánh đẹp mắt từ khoai mì.

Một kiểu bánh đẹp mắt từ khoai mì.

Khuấy bột liên tục, đến khi dày lên, tắt bếp.

Đợi lớp bánh khoai lang đã hấp khoảng 15 phút rồi bạn đổ thêm bột bánh lá dứa vào rồi hấp thêm 15 phút.

Cuối cùng, bạn tắt bếp, để nguội, như vậy là hoàn tất.