Cùng làm bánh sữa dừa cho bữa sáng cuối tuần ấm áp

Cuối tuần rảnh rồi, hãy cùng làm bánh sữa dừa cho bữa sáng cuối tuần ấm áp cùng cả nhà nhé. Hẳn tay nghề của bạn sẽ khiến cả nhà thích mê đấy.

Món bánh hấp dẫn ngay từ khâu bắt đầu.

Món bánh hấp dẫn ngay từ khâu bắt đầu.

Nguyên liệu:

– ½ lon sữa đặc
– 200gram cơm dừa sấy khô
– 50gram cơm dừa để lăn lớp áo bên ngoài
– 1 muỗng cà phê bột năng
– Giấy lót bánh muffin

Món bánh được rất nhiều bạn trẻ ưa thích.

Món bánh được rất nhiều bạn trẻ ưa thích.

Cách làm:

Đầu tiên bạn cho sữa đặc với cơm dừa và bột vào trong chảo chống dính nhé.

Tiếp đó lại trộn đều hỗn hợp trên và đun trên lửa vừa khoảng 4 đến 5 phút, đến khi hỗn hợp chuyển thành khối không dính là được.

Tiếp theo, bạn tắt lửa.

Để hỗn hợp trên nguội hơi âm ấm là được. Bạn lại lấy ít hỗn hợp ra và vo thành viên hình quả bóng nhỏ, tựa như bóng bàn.

Lăn qua cơm dừa, nhớ vừa lăn vừa ấn nhè nhẹ cho dừa bám trên mặt bóng nhé.

Cứ như vậy, bạn làm tuần tự các bánh còn lại.

Đặ viên bánh tròn trên giấy lót trang trí.

Bạn nhớ lót thêm giấy để bánh trông ngon và đẹp mắt hơn nhé.

Bạn nhớ lót thêm giấy để bánh trông ngon và đẹp mắt hơn nhé.

Thế là xong món bánh rồi, thật đơn giản phải không nhỉ? Một chú ý nhỏ là bạn nên dùng dừa tươi, chọn quả cơm già và chỉ nạo phần cơm trắng không nạo vỏ nâu của cơm dừa để màu bánh được đẹp nhé.

Đặt chảo lên bếp, để nhỏ lửa rồi cho cơm dừa vào răng khô hơi vàng là được.

Món này bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1, 2 ngày, ăn hết chỗ chê luôn đấy.