Cuối tuần rảnh rồi, hãy cùng làm bánh sữa dừa cho bữa sáng cuối tuần ấm áp cùng cả nhà nhé. Hẳn tay nghề của bạn sẽ khiến cả nhà thích mê đấy.
– ½ lon sữa đặc
– 200gram cơm dừa sấy khô
– 50gram cơm dừa để lăn lớp áo bên ngoài
– 1 muỗng cà phê bột năng
– Giấy lót bánh muffin
Đầu tiên bạn cho sữa đặc với cơm dừa và bột vào trong chảo chống dính nhé.
Tiếp đó lại trộn đều hỗn hợp trên và đun trên lửa vừa khoảng 4 đến 5 phút, đến khi hỗn hợp chuyển thành khối không dính là được.
Tiếp theo, bạn tắt lửa.
Để hỗn hợp trên nguội hơi âm ấm là được. Bạn lại lấy ít hỗn hợp ra và vo thành viên hình quả bóng nhỏ, tựa như bóng bàn.
Lăn qua cơm dừa, nhớ vừa lăn vừa ấn nhè nhẹ cho dừa bám trên mặt bóng nhé.
Cứ như vậy, bạn làm tuần tự các bánh còn lại.
Đặ viên bánh tròn trên giấy lót trang trí.
Thế là xong món bánh rồi, thật đơn giản phải không nhỉ? Một chú ý nhỏ là bạn nên dùng dừa tươi, chọn quả cơm già và chỉ nạo phần cơm trắng không nạo vỏ nâu của cơm dừa để màu bánh được đẹp nhé.
Đặt chảo lên bếp, để nhỏ lửa rồi cho cơm dừa vào răng khô hơi vàng là được.
Món này bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1, 2 ngày, ăn hết chỗ chê luôn đấy.
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Áp dụng thực đơn thanh đạm trong 3 ngày giúp bạn giảm nhanh 2kg
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Copyright © 2014 - Cộng đồng chia sẻ kiến thức về Giảm cân & Làm đẹp.