Cùng làm bánh trung thu rau cau đậu nành quây quần bên cả nhà

Trung thu sắp đến, hòa cùng niềm vui này bạn hãy thử làm bánh trung thu tại nhà đơn giản và độc đáo cho các bé nhé. Cùng làm bánh trung thu rau cau đậu nành quây quần bên cả nhà nhé.

Món bách trung thu độc đáo cho mọi người.

Món bách trung thu độc đáo cho mọi người.

Nguyên liệu:

Để làm thạch đen, bạn cần chuẩn bị:

250ml nước

55g đường

5g bột agar

2 lá dứa

100g thạch thủy tinh màu đen

Có nhiều hương vị cho bạn lựa chọn.

Có nhiều hương vị cho bạn lựa chọn.

Làm thạch đậu nành:

500ml sữa đậu nành (loại ít đường);

125ml sữa tươi;

45g đường;

10g bột agar

Một mẫu bánh vị môn.

Một mẫu bánh vị môn.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cần phải làm thạch đen trước.

Bạn dùng 1 cốc nhựa tròn nhỏ, nhớ là phải nhỏ hơn so với khuôn thạch nhé.

Tiếp đó, bạn đun sôi nước, đường, thạch agar và lá dứa trong một nồi ở nhiệt độ trung bình.

Giờ thì khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hơi lỏng nào. Bạn có thể bỏ lá dứa ra rồi tắt bếp.

Thêm thạch đen vào tiếp, lại dùng thìa khuấy thêm vài phút cho thạch tan hết, sau đó bạn đổ thạch vào 12 cốc nhựa tròn và cho vào tủ lạnh.

Với thạch phủ bên ngoài, bạn cũng làm công đoạn tương tự.

Đầu tiên, bạn trộn tất cả các nguyên liệu vào trong nồi, sau đó đun sôi ở nhiệt độ trung bình, nhưng nhớ phải khuấy đều tay để thạch không bị cháy nhé.

Bánh sau khi ra khuôn.

Bánh sau khi ra khuôn.

Sau đ1o bạn tắt bếp rồi khuấy tiếp thêm 1 phút nữa.

Giờ bạn đổ phần thạch sữa đậu nành vào ½ khuôn thạch. Tiếp đó gỡ phần thạch đen ở các cốc tròn ra, lại dùng dao rạch vài đường trên mặt thạch đen để khi ghép với thạch sữa đậu nành chúng sẽ dễ dính vào nhau.

Bạn cho thạch đen vào giữa khuôn đổ sẵn 1 ít thạch đậu nành rồi đổ nốt phần thạch sữa đậu ành lên phủ kín phần thạch đen nhé.

Cuối cùng, bạn cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh, cho đến khi đông lại là được.