Cùng làm sữa bắp thơm ngon dùng mỗi ngày

Cùng làm sữa bắp thơm ngon dùng mỗi ngày 1
Mang hương vị thơm ngon từ bắp, được chế biến từ những trái bắp tươi non, sữa bắp sẽ mang đến cho bạn và mọi người nguồn năng lượng cho một ngày mới tràn đầy sức sống. Cùng làm sữa bắp thơm ngon dùng mỗi ngày để cảm nhận vị thơm ngon này mãi mãi nhé!

Cùng làm sữa bắp thơm ngon dùng mỗi ngày 2

Để có thể chế biến sữa bắp tại nhà thì bạn cần có những loại nguyên liệu sau: bắp ngọt, sữa đậu nành hoặc sữa tươi, nước lọc, đường, lá dứa. Và khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu rồi thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không bắt tay ngay vào thực hiện món sữa bắp thơm ngon này.

Cùng làm sữa bắp thơm ngon dùng mỗi ngày 3

Đầu tiên, về phần bắp, bạn bào lấy phần hạt bắp. Bạn có thể dùng dao bào hoặc dùng các loại dụng cụ có thể bào mỏng hạt bắp được.

Cùng làm sữa bắp thơm ngon dùng mỗi ngày
Sau khi thu được phần bắp hạt đã bào thì bạn cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cùng với một lượng nước lọc vừa đủ.

Cùng làm sữa bắp thơm ngon dùng mỗi ngày 4

Khi đã thu được phần hỗn hợp nước bắp đã xay thì bạn dùng rây lược lại, chỉ lấy phần nước còn phần xác bắp thì bỏ đi.

Cùng làm sữa bắp thơm ngon dùng mỗi ngày 5

Phần nước bắp sau khi lược bỏ xác thì bạn cho vào nồi, cho thêm một ít nước lọc như khi xay với bắp cùng với sữa đậu nành hoặc sữa tươi cùng với 1 ít đường (tùy theo khẩu vị) và mang đi đun sôi.

Cùng làm sữa bắp thơm ngon dùng mỗi ngày 6

Khi đun thì bạn cho thêm vài lá dứa đã được rửa sạch vào, bạn đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi đều. Trong quá trình đun sôi thì bạn nên khuấy đều hỗn hợp để cho sữa bắp không bị khét. Bạn đun sữa đến khi thấy có mùi thơm của bắp hòa quyện với mùi thơm của lá dứa thì bạn tắt bếp.

Cùng làm sữa bắp thơm ngon dùng mỗi ngày 7

Đợi cho phần sữa bắp nguội thì bạn có thể cho vào bình, cho vào chai bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần tùy thích.

Cùng làm sữa bắp thơm ngon dùng mỗi ngày 9

Vị thơm ngon đặc trưng của sữa bắp cùng với vị thơm mát, dịu nhẹ của lá dứa sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, tinh thần phấn chấn hơn và bạn sẽ được bổ sung năng lượng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy sức sống.