Cuối mùa hè nên giảm cân thế nào thì phù hợp

Thời điểm cuối hè, học sinh sinh viên sắp quay trở lại trường học, trong khi đó dân công sở thì vẫn tất bật như cũ. Những ngày này, bạn nên có chút thay đổi trong kế hoạch giảm cân của mình. Hãy khám phá xem cuối mùa hè nên giảm cân thế nào thì phù hợp nhé.

Các nàng đã khám phá bí quyết giảm cân mùa hè chưa?

Các nàng đã khám phá bí quyết giảm cân mùa hè chưa?

Ngủ đủ giấc

Việc đầu tiên bạn cần làm nếu muốn giảm cân là một chế độ ăn ngủ hợp lý. Những ngày cuối hè này cũng vậy, bạn muốn vóc dáng đẹp hơn thì nên có thói quen ngủ đủ giấc cũng như thức dậy đúng giờ. Việc dậy sớm sẽ tạo điều kiện để bạn tập luyện thể dục, cũng như thư thả hơn để hoạt động trong ngày.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thử nghiệm một thực đơn ăn sáng đầy đủ và khoa học. Nhờ việc này, bạn có thể giảm cân dễ dàng hơn mong muốn.

Hạn chê tinh bột trong những ngày này nhé.

Hạn chê tinh bột trong những ngày này nhé.

Tinh bột

Điều luôn phải lưu ý là lượng tinh bột bạn hấp th mỗi ngày. Thế nên nếu bạn muốn giảm cân tốt thì nên tránh càng xa tinh bột càng tốt, từ cơm đến bánh mì đều phải tránh tối đa.

Thay vào đó, bạn nên bổ sung nhiều hơn lượng  ngũ cốc có lượng calo ít, ăn nhiều rau xanh, chất xơ. Chia nhỏ bữa ăn trong ngày để cơ thể không quá đói tìm đến đồ ăn vặt, giúp lượng thức ăn chuyển hóa tốt hơn.

Đừng quên uống thật nhiều nước.

Đừng quên uống thật nhiều nước.

Uống nhiều nước

Đừng bao giờ quên tầm quan trong của nước nếu muốn có vóc dáng hoàn hoải.  Nước là cách tốt nhất để bạn ăn ít và kiểm soát được thức ăn đưa vào cơ thể. Cứ 15 phút trước bữa ăn thì bạn nên uống 1 ly nước. Đây cũng là cách để giảm bớt lượng axit trong dạ dày.

Đồng thời, một điều khác cũng nên nhớ là bạn nên tránh những loại thức uống ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân, ví như nước uống có ga, cafein, các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá, soda. Nên uống nhiều nước tinh khiết, nước ép hoa quả.