Cuối tuần thưởng thức thịt heo kẹp phô mai tẩm bột chiên

Những ngày rảnh rỗi là thời điểm không thể tuyệt hơn để bạn thử nghiệm những món ăn mới với gia đình đúng không nhỉ? Vào cuối tuần thưởng thức thịt heo kẹp phô mai tẩm bột chiên thì còn gì bằng?

Món thịt heo kẹo phô mai khó cưỡng lại.

Món thịt heo kẹo phô mai khó cưỡng lại.

Nguyên liệu:

– 2 miếng thịt thăn heo, mỗi miếng dày 1cm

– 15g bột bắp; ½ bát bột chiên xù; 1 quả trứng; 1 lát phô mai

– Gia vị ướp thịt: 15ml rượu mirin (1 loại rượu ngọt – có bán ở các siêu thị bán đồ Nhật);

– 25ml rượu gạo; 1 nhúm muối; tiêu trắng, dầu mè

Thịt heo trước khi chiên giòn.

Thịt heo trước khi chiên giòn.

Cách làm:

Để thực hiện món này, bạn nên sơ chế trước với thịt heo, rửa sạch nhé.

Sau đó bạn dùng dao dần thịt để miếng thịt có thể mềm hơn.

Tiếp nữa là ướp thịt với gia vị khoảng 15 phút.

Giờ bạn đặt miếng phô mai lên 1 miếng thịt, rồi lại đặt miếng thịt còn lại đè lên trên.

Sau đó bạn phủ đều bột bắp lên khắp mặt ngoài của 2 miếng thịt.

Bạn thoa đều hỗn hợp trứng lên miếng thịt kẹp phô mai, rồi lại xoa đều bột chiên xù quanh thịt.

Chút biến tấu để món ăn thơm lạ hơn.

Chút biến tấu để món ăn thơm lạ hơn.

Giờ bạn đun nóng dầu ăn trong chảo, chỉ kẹp phô mai vào chiên cho đến khi thịt có màu vàng nâu là được.

Sau cùng bạn vớt thịt ra giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa.

Thại những miếng thịt kẹp phô mai tẩm bột chiên, cuối cùng là thưởng thức thôi.