Cuối tuần thưởng thức tôm bọc phô mai chiên cùng cả nhà

Để trẻ có thể ăn nhiều hơn, các mẹ nên tìm hiểu và chế biến những loại thức ăn gần gũi, kích thích sức ăn của trẻ. Tôm bọc phô mai chiên là một lựa chọn hợp lý. Cuối tuần thưởng thức tôm bọc phô mai chiên cùng cả nhà nhé.

Món tôm bọc phô mai nức mũi.

Món tôm bọc phô mai nức mũi.

Nguyên liệu:

– 12 con tôm

– 2 quả trứng; phô mai; 1 thìa hạt tiêu; 1 thìa muối

– Tinh bột ngô

– Bột chiên giòn, bột chiên xù

Bạn sẽ cần phô mai dùng để chiên.

Bạn sẽ cần phô mai dùng để chiên.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn sơ chế bằng cách làm sạch tôm nhé.

Tôm bạn bóc vỏ nhưng chừa lại phần đuôi cắt ra để riêng.

Sau đó bạn bỏ chỉ tôm rồi băm nhỏ.

Giờ bạn cho ít tinh bột khoai tây và trứng đánh tan vào bát tôm nhé.

Thêm muối và hạt tiêu vừa đủ vào nhữa, khuấy hỗn hợp cho đều.

Giờ bạn lấy một ít hỗn hợp tôm thoa lên lòng bàn tay, sau đó cho một ít phô mai cắt nhỏ vào giữa chỗ tôm rồi vo thành viên, sao cho tôm bọc kín phô mát là được.

Chút biến tấu của món ăn.

Chút biến tấu của món ăn.

Bạn nhúng viêm tôm đã bọc pho mát vào trứng, rồi lăn qua bột chiên giòn, sau đó lại nhúng vào trứng, cuối cùng lăn qua bột chiên xù là được.

Cắt thêm đuôi tôm nhét vào các viên bột.

Bắc chảo, bắt đầu làm nóng dầu ăn, nhớ chọn chảo có độ sâu một chút.

Cho các viên tôm bọc pho mát vào chiên, đến khi nào viên tôm có màu vàng nâu là được.

Vớt ra, cho vào giấy thấm dầu.

Giờ thì, còn chờ gì nữa mà không cùng cả nhà thưởng thức nhỉ?