Da nhờn thì có nên dùng tinh dầu hay không?

Hầu hết tinh dầu đều có tác dụng dưỡng ẩm, giúp da thoáng mát, tuy nhiên nhiều người lại cho rằng nó không phù hợp với da dầu. Rôt cuộc thì da nhờn thì có nên dùng tinh dầu hay không? Hãy tự mình khám phá nhé.

Tinh dầu ngày càng quen thuộc với các nàng.

Tinh dầu ngày càng quen thuộc với các nàng.

Thành phần trong tinh dầu

Không chỉ có tinh dầu mà cả các sản phẩm làm đẹp khác, chị em cũng cần phải nghiên cứu kỹ các thành phần dưỡng chất, có nhiều loại da có tác dụng kiềm dầu, cũng có loại tiếp thêm dầu và thêm độ ẩm. Thế nên bạn nên chọn một số tinh dầu có dưỡng chất từ jojoba, cây lưu ly và dầu hoa anh thảo, vì chúng có thể xâm nhập vào da, cung cấp dưỡng chất tốt cho da dầu, giống như một loại chất dinh dưỡng vậy. Hơn nữa dỡng chất jojoba có khả năng cân bằng lượng dầu trong da nên sẽ loại bớt lượng dầu thừa để da thêm khô thoáng và mịn màng hơn.

Bạn đã dùng tinh dầu đúng cách chưa?

Bạn đã dùng tinh dầu đúng cách chưa?

Sử dụng đúng cách

Việc dùng tinh dầu yêu cầu bạn phải siêng năng chăm sóc da. Nhờ vậy bạn mới có thể tận dụng các tính năng của tinh dầu một cách tốt nhất. Trong trường hợp da bạn tiết nhiều dầu, bạn hãy tẩy da chết. Việc này sẽ giúp tinh dầu hấp thụ tốt đồng thời cũng giúp da khô thoáng thoát khỏi mọi tích trụ của nhờn và bụi bẩn nữa.

Thời điểm dùng tinh dầu cũng rất quan trọng.

Thời điểm dùng tinh dầu cũng rất quan trọng.

Dùng đúng lúc

Bạn cần phải dùng tinh dầu trước khi ngủ, đây là thời điểm da tiết ra ít bã nhờn nhất. Hơn nữa nó cũng là thời điểm da và các tế bào nghỉ ngơi, bạn sẽ không phải chịu quá nhiều tác động của môi trường bên ngoài, hoàn toàn là thời điểm lý tưởng để dùng tinh dầu.

Nếu bạn có thói quen dùng tinh dầu vào buổi sáng thì nên thay đổi ngay từ bây giờ nhé.

Dùng quá nhiều tinh dầu cũng để lại tác hại.

Dùng quá nhiều tinh dầu cũng để lại tác hại.

Dùng dầu quá nhiều

Tinh dầu cũng có thể gây khó khăn cho các tế bào da, vì vậy, nếu lượng dầu quá lớn sẽ gây tắc lỗ chân lông, khiến làn da vốn đã nhiều dầu càng thêm nhờn, lỗ chân lông cũng vì thế mà giãn to ra. Với làn da dầu, tốt hơn bạn nên tìm một loại dầu hấp thụ vào da một cách nhanh chóng, cách này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đấy.