Dân hay ăn quà vặt nên chú ý những gì

Thường thì giới trẻ rất mê mẩn các món ăn lề đường và quà vặt dù biết rằng chúng không đủ chuẩn vệ sinh. Để có thể thỏa mãn đam mê ăn uống mà vẫn bảo vệ sức khỏe, dân hay ăn quà vặt nên chú ý những gì đây nhỉ?

Khi ăn quà luôn phải chú ý đén vệ sinh.

Khi ăn quà luôn phải chú ý đén vệ sinh.

Trang bị đồ bảo vệ

Hầu hết những quán ăn lề đường đều khó đảm bảo vệ sinh, song không phải là tất cả.

Các tốt nhất là bạn nên chú ý đến cách làm món ăn của các nhân viên. Nếu họ trang bị tạp dề, khẩu trang, mũ khi bán hàng, vậy thì bạn có thể yên tâm rằng họ hoàn toàn hiểu được vệ sinh an toàn thực phẩm là gì, và bạn cũng an tâm dùng món hơn.

Các kệ thức ăn trên cao sẽ đảm bảo hơn.

Các kệ thức ăn trên cao sẽ đảm bảo hơn.

Thức ăn được bày trên cao

Có lẽ ít ai để ý đến điều này, sogn khi thức ăn đồ uống phải được đặt trên giá cao hơn 60cm so với mặt đất thì chúng sẽ đảm bảo được vệ sinh hơn. Với thực phẩm chế biến thì việc bày trong tủ kính được che chắn kỹ sẽ càng tốt hơn. Các bao gói hàng phù hợp vệ sinh và bạn nên tránh người bán dùng tay bốc hay tái chế thực phẩm nhé.

Và cần phải chú trọng cách dọn dẹp của quán nữa.

Và cần phải chú trọng cách dọn dẹp của quán nữa.

Quán có sọt rác

Vệ sinh trong quán cũng rất quan trọng. Với những hàng quán mà đồ ăn dư, giấy ăn, nước uống… được vứt la liệt bên dưới bàn ăn sẽ là nơi ủ các loài vi khuẩn vi trùng sinh sôi nhanh nhất. Thế nên bạn nên chọn những quán sạch sẽ có bố trí sọt rác để cảnh quan trong quán được sách sẽ và tươm tất hơn nhé.

Có dụng cụ gắp thức ăn

Hầu hết các món ăn đều có cách dùng dụng cụ gắp riêng. Bạn nên chú ý đến người bán có chú trọng đến điều này không nhé, tránh để còn gặp phải những tình huống “đáng sợ” nhưkhi bà chủ quán vừa xòe tay đếm tiền đã quay ra bốc thức ăn cho bạn đúng không nào?