Dân văn phòng và những căn bệnh dễ dàng mắc phải

Dân văn phòng và những căn bệnh dễ dàng mắc phải 0
Dân văn phòng và những căn bệnh dễ dàng mắc phải là bài viết tổng hợp những bệnh cơ bản mà dân văn phòng có thể mắc phải trong quá trình làm việc. Hãy tham khảo và kiểm tra xem mình đã mắc phải triệu chứng nào để kịp thời chữa trị nhé.

Dân văn phòng và những căn bệnh dễ dàng mắc phải 1

Chán ăn

Đây là căn bệnh không phân biệt giới tính, độ tuổi. Việc ngồi hàng giờ bên chiếc máy tính và không có thời gian vận động khiến cơ thể mệt mỏi, dạ dày suy yếu, hệ bài tiết giảm từ đó làm cơ thể chán ăn, trướng bụng. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cơ thể mắc phải bệnh loét, chảy máu dạ dày và nhiều căn bệnh mãn tính khác.

Dân văn phòng và những căn bệnh dễ dàng mắc phải 2

Bệnh tim mạch

Việc ngồi nhiều, ít vận động sẽ làm bạn dễ mắc phải các bệnh như cao huyết áp, béo phì,…đây là những nguyên nhân các tai biến về tim mạch như: tắc động mạch vành, suy tim, ứ đọng tuần hoàn ngoại vi do chi dưới ngừng hoạt động. Để tránh nguy cơ mắc các bệnh này thì trong quá trình làm việc thỉnh thoảng nên dứng dậy, di chuyển tới lui, vươn vai nhẹ, xoa bóp chân tay. Nếu được nên bỏ ngay chiếc ghế có bánh xe lăn đi nhé, chúng là nguyên nhân góp phần giúp bạn lười vận động hơn.

Dân văn phòng và những căn bệnh dễ dàng mắc phải 3

Thoái hóa đốt sống cổ

Cách ngồi sai tư thế và ngồi máy tính quá lâu sẽ khiến cổ dễ mỏi gây nên hiện tượng co rút cổ, dần dần cũng sẽ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Hãy tập cho mình tư thế ngồi đúng để không gây hại cho sức khỏe nhé.

Dân văn phòng và những căn bệnh dễ dàng mắc phải 4

Đau thần kinh tọa

Nguyên nhân khiến bạn mắc phải bệnh đau thần kinh tọa là do khi cơ thể ngồi lâu, đốt sống sẽ bị tỳ đè nhiều làm tăng áp lực, các đĩa đệm lúc này bị đẩy lồi ra lâu ngày gây nên xơ hóa, các thần kinh rễ bị chèn ép dẫn đến việc đau thần kinh tọa. Đau thần kinh tọa thường xuất hiện một bên và bắt đầu lan từ mông xuống chân.

Dân văn phòng và những căn bệnh dễ dàng mắc phải 5

Nếu bạn đang làm việc văn phòng và phải ngồi suốt hàng giờ đồng hồ thì phải nên lưu ý những điều trên, để giúp cơ thể hạn chế mắc bệnh nhé.