Đặt tên cho con thì nên tránh những trường hợp nào?

dat-ten-cho-con-thi-nen-tranh-nhung-truong-hop-nao-2

Tên của con là một trong những ưu tư của các phụ huynh trẻ. Thực tế không phải tên nào cũng phù hợp cho con yêu của bạn. Đặt tên cho con thì nên tránh những trường hợp nào? Chị em nên tham khảo nhé.

Đặt tên là điều sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời bé.

Đặt tên là điều sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời bé.

Tên người nổi tiếng

Đặt tên theo tên người nổi tiếng là một trào lưu không mới, song nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến con trẻ. Có thể một vài scandal vô tình sẽ làm trẻ bị vạ lây bởi cái tên này, hoặc cũng có những trường hợp nếu nhân vật quá xuất sắc, bản thân trẻ sẽ bị mang ra so sánh và chế giễu. Đều này không có lợi cho quá trình phát triển của trẻ.

Bạn nên tránh những cái tên quá khó đọc.

Bạn nên tránh những cái tên quá khó đọc.

Tên khó gọi

Nếu được hãy cố gắng đặt cho trẻ một cái tên bình thường và dễ đọc, kết hợp cả vần bằng và vần trách. Nếu tên không đúng luật âm thanh sẽ khiến khó đọc, trúc trắc và ảnh hưởng không nhỏ đến trẻ. Những cái tên như Phạm Thị Thịnh, Đỗ Lễ Nghĩa sẽ tạo cảm giác nặng nề, mệt mỏi. Thậm chí, nó còn đem lại nhiều vấn đề rắc rối cho trẻ về sau khi làm các thủ tục giấy tờ.

Cũng như cân nhắc các nghĩa khác.

Cũng như cân nhắc các nghĩa khác.

Mang nghĩa xấu khi nói lái

Hầu hết những ai đã trải qua tuổi học trò đều gặp vấn đề bởi những cái tên nói lái sẽ khiến bạn bị chọc, vô tình chung trở thành nỗi ám ảnh trên ghế nhà trường. Đừng khiến con trẻ của bạn cũng rơi vào trường hợp tương tự.

Khi quyết định một cái tên cho con, cha mẹ nên cân nhắc thật kỹ, thử nói lái xem có nghĩa xấu gì không để đảm bảo bé sẽ không bị trêu chọc về sau. Điều này rất cần thiết, các mẹ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *