Dấu hiệu cho biết cơ thể bạn đang mắc bệnh tiềm ẩn

Đôi khi một chút bất thường trong cơ thể cũng là những dấu hiệu cần thiết để bạn nhận ra mình đang “bất ổn” ở đâu đấy nhé. Cùng khám phá xem dấu hiệu cho biết cơ thể bạn đang mắc bệnh tiềm ẩn là gì nhé.

Vóc dáng cơ thể thay đổi là 1 trong những dấu hiệu.

Vóc dáng cơ thể thay đổi là 1 trong những dấu hiệu.

Tăng kích cỡ vòng 2

Vòng eo bạn đột nhiên tăng một cách bất thường là chiều hướng không tốt của cơ thể. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp rắc rối với tuần hoàn máu, thậm chí là triệu chứng béo phì hoặc tiểu đường.

Với bệnh tiểu đường, bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, mất tập trung, thường xuyên tiểu tiện và mất nước. Bên cạnh đó người tiểu đường có có khả năng bị suy giảm thị lực, tuần hoàn máu và tuổi thọ nữa.

Làn môi bạn là một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm nhất.

Làn môi bạn là một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm nhất.

Môi khô, nứt nẻ

Cơ thể bạn có thể đang thiếu hụt vitamin B và sắt nghiêm trọng nếu mắc phải dấu hiệu này.

Bên cạnh đó, môi khô và nứt cũng có thể gây nhiễm trùng. Tốt hơn bạn nên bôi kem chữa trị tại chỗ và dưỡng ẩm thêm để khắc phục. Nhớ đừng quên bổ sung vitamin B và sắt cho cơ thể nhé.

Móng tay cho thấy cơ thể bạn có khỏe mạnh hay không?

Móng tay cho thấy cơ thể bạn có khỏe mạnh hay không?

Nổi mụn rất ngứa

Mụn gây ngứa là 1 triệu chứng cho thấy bạn nhạy cảm gluten, khi cơ thể phản ứng với protein gluten trong thực phẩm. Bệnh này thường tác động đến thành ruột, khiến nó khó hấp thụ các chất dinh dưỡng. Vì thế, da có thể bị ảnh hưởng. Tùy thuộc vào mức độ mà bệnh có thể gây ra các tổn thương đối với đường ruột. Thế nên bạn nên cẩn thận nhé.

Móng tay dễ gãy

Trường hợp móng tay giòn và dễ gãy có thể là dấu hiệu cho biết cơ thể bạn đang nhiễm nấm, vẩy nến hoặc trục trặc với tuyến giáp hoặc viêm khớp đấy. Bạn cũng có thể nổi mẩn, mệt mỏi hay đau khớp.