Đẩy mạnh việc giảm cân và duy trì vóc dáng với yoga

day-manh-viec-giam-can-va-duy-tri-voc-dang-voi-yoga-1

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các chuyên gia khi tư vấn bài tập giúp giảm cân hiệu quả đều nhắc đến yoga. Đây là môn thể thao nhẹ nhàng và rất phù hợp để bạn giảm cân, kể cả đối với chị em giảm cân sau sinh. Hãy cùng đẩy mạnh việc giảm cân và duy trì vóc dáng với yoga, các nàng nhé.

Các mẹ sau sinh muốn giảm cân cần chú ý nhiều thứ.

Các mẹ sau sinh muốn giảm cân cần chú ý nhiều thứ.

Lưu ý nào cho mẹ sau sinh?

Bởi những bài tập có phần đơn giản và nhẹ nhàng mà yoga rất được các mẹ sau sinh ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu muốn đạt được kết quả mong muốn, các mẹ chỉ nên bắt đầu tập từ tuần thứ 6 hoặc tuần thứ 8 sau sinh. Với những mẹ sinh mổ hoặc cơ thể yếu thì cần nhiều thời gian hơn. Bởi nếu tập quá sớm có thể gây hại cho cơ thể, gây mất sữa hoặc tổn thương xương, cơ bắp…

Bên cạnh đó, các mẹ cũng cần biết đến một số mẹo nhất định.

Dục tốc bất đạt khó để thành công.

Dục tốc bất đạt khó để thành công.

Giảm cân từ từ

Tất nhiên là dục tốc bất đạt, bạn sẽ không thể giảm cân nhanh nếu luôn nóng vội mong muốn kết quả giảm cân. Đầu tiên, bạn cần phải nhớ luôn tập nhuần nhuyễn các động tác trước, sau đó mới chuyển sang các động tác khác được, và lưu ý không nên bỏ qua các bài tập cơ bản nhất nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiên trì luyện tập. Hầu hết các mẹ sau sinh rất khó tập trung bởi nhiều việc phải làm và chăm sóc bé đã chiếm phần lớn quỹ thời gian. Thế nên bạn cần phải kiên trì để chia các bài tập nhỏ ra trong ngày. Đặc biệt, những bài tập này cần phải tập liên tục trong thời gian dài để có kết quả tốt hơn.

Đôi khi bạn sẽ cần sự hỗ trợ của các huấn luyện viên mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi bắt đầu, bạn sẽ cần sự chỉ dẫn của một huấn luyện viên, sau đó mới có thể tự tập ở nhà. Nguyên nhân là vì nếu như ban đầu bạn tập sai cách thì dù có tập nhiều không hẳn là sẽ có kết quả. Bên cạnh đó, một chế độ dinh dưỡng lành mạnh để kết hợp cũng là rất cần thiết. Bạn sẽ không cần ăn nhiều chất béo và đồ thưa của con, nếu không đừng trách vì sao cân nặng lên vùn vụt đấy nhé.

Cuối cùng là giấc ngủ, hãy đảm bảo mình luôn ngủ đủ giấc là được.

Yoga kết hợp ăn kiêng là lựa chọn tuyệt vời.

Yoga kết hợp ăn kiêng là lựa chọn tuyệt vời.

Tác dụng của yoga với giảm cân sau sinh

Yoga không đơn giản chỉ là những bài tập luyện mà nó còn là một liệu pháp tâm lý cực kỳ hiệu quả. Yoga giúp tĩnh tâm, thư thái tâm hồn, giải tỏa stress, cho đầu óc nghỉ ngơi toàn diện. Vì vậy, thông qua yoga, người mẹ sẽ không phải lo âu sẽ gặp những dấu hiệu của trầm cảm sau sinh.

Bạn có thể tận dụng những lúc chăm sóc gia đình và trẻ nhỏ để kết hợp tập yoga. Với các bài tập dẻo, phù hợp với mọi lứa tuổi, đây là phương pháp giảm cân phù hợp với nhiều đối tượng chứ không chỉ các mẹ sau sinh.

Đẩy mạnh việc giảm cân và duy trì vóc dáng với yoga
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *