Để áo len có thể bền và đẹp hơn

Việc dùng các loại áo có nguồn gốc từ len tuy đẹp nhưng lại gây phiền não đến các nàng bởi quy trình giăt và bảo quản hết sức phức tạp. Để áo len có thể bền và đẹp hơn, các nàng nên chú ý nhé.

Giữ áo len đẹp không đơn giản như bạn nghĩ.

Giữ áo len đẹp không đơn giản như bạn nghĩ.

Sử dụng giấm khi giặt áo len 

Không cần thường xuyên lắm đâu. Như thi thoảng khi giặt báo, bạn có thể cho thêm vào nước giặt một chút giấm ở chậu nước cuối cùng trước khi xả. Với cách này, áo len của bạn sẽ được giữ mới lâu hơn, đồng thời cũng mềm và mịn hơn nữa đấy.

Sử dụng đá bọt 

Với các loại áo len mặc lâu ngày sẽ hình thành các vết len sùi, rất khó chịu. Lúc này bạn có thể sử dụng đá bọt để đánh tan các vết sùi đáng ghét này, đồng thời giúp mặt áo được mềm mại và mịn màng hơn rất nhiều nhé.

Những chiếc áo đẹp thế này cần được bảo quản kỹ càng.

Những chiếc áo đẹp thế này cần được bảo quản kỹ càng.

Làm lạnh áo len 

Để tránh trường hợp áo len có thể bị xù, sau khi mua về bạn nên đặt áo trong nilon kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ thế khoảng 3 đến 4 giờ, việc bị xù lông áo sẽ giảm thiểu rất nhiều khi mặc nhé.

Bạn nên giặt bằng tay để áo bền và đẹp hơn.

Bạn nên giặt bằng tay để áo bền và đẹp hơn.

Giặt tay 

Một điều quan trọng bạn phải luôn ghi nhớ là với đồ len, giặt tay bao giờ cũng tốt hơn giặt máy rất nhiều. Việc này còn có thể bảo toàn tuổi thọ cho trang phục bạn sử dụng. Một lưu ý nhỏ là sau khi vắt hết nước, bạn nên vắt đôi áo lại rồi phơi lên chứ đừng treo như bình thường, sẽ dễ bị hỏng lắm nhé.

Treo áo sẽ dễ làm áo bị xù xì.

Treo áo sẽ dễ làm áo bị xù xì.

Gấp áo len 

Bên cạnh những lưu ý trên, điều cuối cùng bạn nên chú ý là việc bảo quản áo len. Tốt hơn bạn nên gấp gọn gàng thay vì treo áo lên, bởi như thế sẽ khiến áo len bị nhão và tệ hơn so với lúc mới mua. Đồng thời bạn cũng không nên treo áo mà nên gấp gọn gàng, sau đó xếp vào tủ để giữ.