Để bảo vệ sức khỏe tuyệt đối không ăn gừng buổi tối

Để bảo vệ sức khỏe tuyệt đối không ăn gừng buổi tối

Gừng có chứa tinh dầu dễ bay hơi, có thể làm tăng tuần hoàn máu, đồng thời có chứa gingerose, có tác dụng kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn đường ruột, thúc đẩy tiêu hóa. Ngoài ra, gừng còn có chứa gingerol, có thể làm giảm sự phát sinh sỏi mật.

Để bảo vệ sức khỏe tuyệt đối không ăn gừng buổi tối

Tuy nhiên, nếu bạn dùng không đúng cách gừng có thể gây hại đến sức khỏe bạn. Trong dân gian Trung Quốc từng truyền nhau câu: “Đi ngủ củ cải, ngủ dậy ăn gừng”, nói lên có thể ăn gừng nhưng không nên ăn quá nhiều vào buổi tối.

Để bảo vệ sức khỏe tuyệt đối không ăn gừng buổi tối3
Dân gian có câu: “Trong vòng một năm, mùa thu không ăn gừng; trong vòng một ngày, đêm không ăn gừng”. 

Đặc biệt là vào mùa thu, tốt nhất là không ăn, vì mùa thu thời tiết khô ráo, táo khí (không khí khô) tổn thương phế, cộng thêm ăn gừng cay vào, lại càng dễ làm tổn thương phổi hơn, gây tăng mất nước  trong cơ thể.

Để bảo vệ sức khỏe tuyệt đối không ăn gừng buổi tối5

Lý do là gừng có thể tăng cường và thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn ruột – dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa, ngoài ra còn có tác dụng kháng khuẩn.

Để bảo vệ sức khỏe tuyệt đối không ăn gừng buổi tối2

Vào buổi sáng, khí trong dạ dày nhiều, ăn một chút gừng vào sẽ kiện tì ôn vị, khích lệ cho dương khí bốc lên. Đến nửa đêm, dương khí trong người thu lại, âm khí thịnh phát, lúc này ăn gừng sẽ vi phạm qui luật sinh lí.

Ngược lại với gừng, củ cải tính lạnh, hạ hỏa thanh nhiệt, hạ khí tiêu thực có khả năng làm hết đầy bụng. Sau cả ngày mệt mỏi, ăn một ít củ cải sẽ có tác dụng nhuận hầu tiêu thực rất tốt cho họng trợ giúp tiêu hóa, giúp thanh nhiệt, có lợi cho việc nghỉ ngơi.

Để bảo vệ sức khỏe tuyệt đối không ăn gừng buổi tối
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *