Để có đôi chân rạng rỡ trong nắng hè

Để có đôi chân rạng rỡ trong nắng hè

Phần trên của thân thể, bao gồm gương mặt, cổ, cánh tay luôn được các bạn gái xem trọng. Nhưng chính vì vậy mà đôi khi họ lại quên mất rằng đôi chân cũng là phần không thể thiếu để tô điểm cho cái đẹp của chị em. Để có đôi chân rạng rỡ trong nắng hè, bạn có thể thực hiện một số phương pháp sau.

Để có đôi chân rạng rỡ trong nắng hè

Không ngâm nước quá lâu

Việc ngâm nước lâu sẽ khiến đôi chân mất nước và dễ dàng bị khô hơn. Trong mùa này, những chuyến đi biển và du lịch sẽ khiến bạn “hành xác” đôi chân hơn rất nhiều lần. Thế nên bạn không cần phải ngâm chân lâu ở nhà nữa. Thay vì ngâm lâu, bạn nên dùng tay hoặc dụng cụ chuyên dụng cọ xát nhẹ nhàng, sau đó dùng khăn lau sạch.

Sử dụng kem chống nắng

Dù đôi chân ít tiếp xúc với nắng hơn so với mặt, bạn vẫn cần bảo vệ bằng kem chống nắng. Bạn có thể thoa kem chống nắng trên cả bàn chân, từ đùi xuống tận mắt cá và cần phải thoa bổ sung sau vài giờ, đặc biệt là khi ra khỏi nước sau thời gian xuống biển hay hồ bơi. Khi đi biển vào mùa hè, bước dùng kem chống nắng là không thể thiếu. Kem chống nắng sẽ giúp da chân bạn không dễ dàng bị đen và lão hóa sớm.

Để có đôi chân rạng rỡ trong nắng hè

Thường xuyên tẩy da chết cho bàn chân

Nếu bạn có điều kiện, hãy thường xuyên tẩy da chết cho bàn chân của mình. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm từ tự nhiên như hỗn hợp mật ong – đường, chanh-đường masage chân 15-20 phút, hãy tập trung vào những vùng da khô, bắt đầu từ đầu gối cho đến gót chân rồi rửa sạch lại với nước ấm sẽ giúp bạn nhẹ nhàng lấy đi các tế bào chất trên đôi chân của mình. Hoặc bạn cũng có thể dùng kem tẩy tế bào chết có chứa tinh chất trái cây để dử dụng 2 lần/1 tuần. Đặc biệt gót chân và mắt cá chân là vùng da dễ bị chai sạn thô cứng sần sùi nhất, hãy sử dụng một viên đá mài để mài sạch vùng da chết đó giúp da mềm mịn hơn, sau đó mới sử dụng các hỗn hợp dưỡng da làm phục hồi da chân. Việc chăm sóc đôi chân không bao giờ là thừa bởi nó sẽ tô điểm cho vẻ đẹp của bạn.

Để có đôi chân rạng rỡ trong nắng hè

Lựa chọn giày

Nếu bạn có mắt cá chân dày, hãy quên những đôi giày với thiết kế loằng ngoằng và dây đai đi. Thay vào đó, hãy chọn cho mình loại giày bóng vừa chân và có màu sắc phù hợp với màu da của bạn, Nên tránh loại giày da mềm gót thấp. Bạn nên chọn loại giày trơn phù hợp với màu da của mình. Ví dụ, nếu da bạn tối màu, hãy thử một đôi giày màu caramen hoặc màu coca.

Trong mùa hè này, nếu bạn không bì gò bó từ phía công việc thì những đôi dép kẹp hoặc sandal sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Với những dáng giày dép này, bạn sẽ hạn chế được việc tiết mùi hôi trong giày, qua đó chân cũng không có cơ hội bốc mùi hơn.

Để có đôi chân rạng rỡ trong nắng hè

Hãy loại bỏ lông chân

Một đôi chân đẹp trong mắt mọi người hẳn đều là những đôi chân trơn láng mịn. Hãy nói lời từ biệt với lông chân bạn ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng các loại kem làm rụng lông có tác dụng giúp phân hủy các sợi lông bên dưới bề mặt, vì vậy da bạn sẽ trở nên láng mịn hơn sau đó.