Để da không mụn cận ngày giáng sinh

Ai cũng muốn có diện mạo tươi tắn và hoàn hảo nhất để chờ đón ngày giáng sinh. Thế nhưng nếu trong thời gian này, bạn đột ngột nổi mụn thì thế nào? Để da không bị mụn cận ngày Giáng sinh, bạn chỉ cần nhớ một số mẹo sau nhé.

Mặt nạ cho da là điều rất quan trọng.

Mặt nạ cho da là điều rất quan trọng.

Mặt nạ lộn

Để chuẩn bị trước cho giáng sinh, bạn nên sử dụng mặt nạ lột tại nàh từ 1 đến 2 lần mỗi tuần để chăm sóc da được tốt hơn. Bởi mặt nạ lột sẽ giúp bạn thanh thẩy các mang da khô mà còn làm giảm thiểu vi khuẩn gây mụn trên da nữa đó.

Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm không dầu.

Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm không dầu.

Kem dưỡng ẩm không dầu

Với da dầu, bạn cần phải chăm sóc kỹ và thường xuyên hơn. Các nàng da dầu thường né kem dưỡng ẩm vì cho rằng nó là nguyên nhân gây ra mụn. Thế nhưng thực tế da dầu cần được dưỡng ẩm thường xuyên không kém gì những loại da khác. Thay vào đó bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm không chứa dầu, và có thành phần chính là nước, giúp da được khỏe hơn.

Các sản phẩm tẩy da chết  rất thông dụng.

Các sản phẩm tẩy da chết rất thông dụng.

Sản phẩm tẩy da chết

Với các sản phẩm này, bạn nên có sự chọn lựa kỹ càng. Việc đầu tiên các nàng không thể quên chính là tẩy tế bào chết cho da. Những mảng da khô sẽ càng nhốt nhiều vi khuẩn dưới da, gây ra tình trạng mụn hơn nữa. Thế nên bạn cần phải thường xuyên tẩy da chết cho da bằng những sản phẩm có hình dạng tròn để hạn chế kích ứng da.

Da bạn cần được dưỡng ẩm đúng cách.

Da bạn cần được dưỡng ẩm đúng cách.

Dưỡng ẩm đúng cách 

Đừng cho rằng chỉ bôi kem dưỡng ẩm dày cho da thì da sẽ hết khô. Thực tế bạn dùng quá nhiều kem dưỡng ẩm, da sẽ bị tắc lỗ chân lông và gây ra mụn. Làn da bạn cũng chỉ có thể hấp thụ được sản phẩm ở một mức độ cố định mà thôi. Thế nên bạn phải tối ưu hóa kem dưỡng ẩm bằng cách thoa toner không chứa cồn lên da trước và thoa kem dưỡng ẩm ngay sau đó khi da còn đang ẩm. Bằng cách này, kem dưỡng ẩm sẽ “khóa” nước lại trên da giúp tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm cho da.