Để đôi má hồng trông thật tự nhiên

Hãy để đôi má hồng trông thật tự nhiên, các nàng hãy tham khảo một số mẹo nhỏ sau nhé.

de-doi-ma-hong-trong-that-tu-nhien-1

Chọn màu: phải thật tự nhiên

Mục đích của việc đánh má hồng là giúp gương mặt bạn hồng hào bừng sáng một cách tự nhiên nhất. Màu hoa hồng dành cho nước da xanh xao, màu hồng đào phù hợp với nước da khỏe mạnh và màu hồng đất sẽ tôn lên làn da tối màu. Tránh dùng phấn lấp lánh khi đến văn phòng, vì đèn huỳnh quang sẽ làm chúng thêm chói chang.

de-doi-ma-hong-trong-that-tu-nhien-2

Lưu ý khi chọn dạng má hồng 

Về nguyên tắc, với da khô sử dụng má hồng dạng kem là tốt nhất. Khi sử dụng kem nên lưu ý: Kem chỉ nên dùng ban ngày, khi trang điểm xoa trực tiếp lên gò má hơi hướng về phía tai, sau đó mới phủ phấn nền. Tuy nhiên, hạn chế của loại kem trang điểm này là không có nhiều tông màu để lựa chọn. Vì thế, phụ nữ vẫn ưa thích dùng phấn hơn. Hơn nữa, sử dụng phấn hồng sẽ làm đa dạng cách trang điểm và tạo hiệu quả cao hơn, đặc biệt là trong những dạ tiệc

Phấn lót

Má hồng cũng cần một lớp phấn lót để giữ màu lâu trôi. Vì thế, trước khi đánh má hồng, bạn hãy phủ nhẹ một lớp phấn không màu lên trên vùng chuẩn bị đánh má hồng, chắc chắn màu má của bạn sẽ luôn tươi tắn, rạng ngời. Thậm chí ngay cả khi bạn không đánh nền cho khuôn mặt thì cũng nên phủ một lớp phấn lót lên má nếu có ý định dặm chút má hồng cho khuôn mặt.

de-doi-ma-hong-trong-that-tu-nhien-3

Để má hồng lâu trôi

Rất nhiều người thường than phiền rằng màu phấn má hồng của họ phai màu không dấu vết trong nửa ngày sau khi trang điểm, hoặc nếu không, họ phải dặm đi dặm lại rất nhiều lần mới giữ được màu má. Vấn đề này có thể được giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn tạo lớp cho màu má hồng.

Trước tiên, bạn hãy thoa một ít má hồng dạng kem lên má, sau đó phủ một lớp phấn lót trong suốt, cuối cùng hoàn thiện má với màu sắc mình mong muốn. Chắc chắn màu má của bạn sẽ rất lâu phai màu trong mọi trường hợp.

de-doi-ma-hong-trong-that-tu-nhien-4

Biến tấu những kiểu đánh má hồng

Bạn không nên chỉ đánh má hồng theo một kiểu duy nhất, đó là mỉm cười và đánh lên phần gò má. Theo đó, bạn có thể đánh ở phần dưới xương gò má, hay từ phần chân mày kéo xuống má để khuôn mặt trở nên mới lạ hơn.