Đề phòng để bé không bị cảm lạnh

Vào những ngày trời lạnh, đề kháng của trẻ thường yếu hơn và dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn cảm cúm nguy hiểm. Thế nên lúc này, các mẹ phải triệt để đề phòng để bé không bị cảm lạnh nhé.

Mùa này trẻ rất dễ bị cảm lạnh nếu không đề phòng đúng cách.

Mùa này trẻ rất dễ bị cảm lạnh nếu không đề phòng đúng cách.

Không ăn chung, uống chung

Dù biết rằng chia sẽ là việc rất tốt, nhưng ngay từ khi bé còn nhỏ, bạn luôn phải dạy bé chia sẻ thế nào cho phù hợp. Hãy dạy bé riêng tư cá nhân, tuyệt đối không dùng chung đồ, ăn chung bát, hoặc uống chung cốc với người khác, bởi đây là con đường dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm nhất. Trong mùa lạnh, virus cảm cúm có thể vì điều này mà dễ dàng tấn công hơn.

Bạn nên cho trẻ ngủ đúng giờ.

Bạn nên cho trẻ ngủ đúng giờ.

Ngủ đúng giờ

Hầu hết bọn trẻ đều chẳng thích đi ngủ. Khi bị ép, chúng sẽ khó chịu ra mặt. Thế nhưng các mẹ cũng không nên vì vậy mà chiều trẻ. Phải ép trẻ đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc để không mệt mỏi vào sáng hôm sau. Tình trạng mệt mỏi sẽ khiến đề kháng trẻ yếu hơn, và mắc rất nhiều bệnh khác.

Dạy trẻ cách giữ vệ sinh hợp lý.

Dạy trẻ cách giữ vệ sinh hợp lý.

Giữ vệ sinh

Những thói quen giữ vệ sinh hàng ngày phải được bạn dạy cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Nên biết rằng mầm bệnh tồn tại ở khắp nơi, nhất là khi con bạn luôn phải ở lại trường đến nửa ngày, nguy cơ tiếp xúc với virus càng cao hơn nữa. Vì điều này, bạn cần phải dạy con cách giữ vệ sinh thật tốt để đảm bảo sức khỏe được tốt hơn, đồng thời cũng hạn chế tình trạng lây nhiễm.

Và quan trọng là tập cho trẻ ăn uống đủ chất nữa.

Và quan trọng là tập cho trẻ ăn uống đủ chất nữa.

Ăn uống đủ chất

Sự cung cấp đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp sức khỏe trẻ được đề kháng tốt hơn. Một số loại thức ăn sẽ có thể giúp bé tăng cường miễn dịch và nếu được ăn uống điều đồ, đầy đủ dưỡng chất với bổ sung vitamin thì trẻ  hoàn toàn có đề kháng rất tốt. Bạn cũng nên mặc đủ ấm cho trẻ trong những ngày trời lạnh. Tránh để bé quá lạnh hoặc quá nóng.