Để thoải mái tinh thần sau ngày làm việc

Sau một ngày làm việc căng thẳng, hẳn bạn chỉ muốn làm gì đó khiến bản thân được thư giãn hết mức có thể đúng không nhỉ? Để thoải mái tinh thần sau ngày làm việc thật ra rất đơn giản, bạn có thể áp dụng vài phương pháp như sau:

Tinh dầu có tác dụng định thần rất tốt.

Tinh dầu có tác dụng định thần rất tốt.

Tinh dầu

Tinh dầu thật sự rấ có hiệu quả trong việc tái tạo năng lượng, nhất là một số loại tinh dầu đặc biệt như bạc hà, hay chanh hoặc bưởi. Mỗi ngày bạn có thể dành khoảng 10 phút để nhắm mắt và từ từ hít thở mùi hương từ tinh dầu để cảm thấy sảng khoái hơn nhé.

Chocolate còn có thể giúp bạn hạn chế bệnh tim mạch.

Chocolate còn có thể giúp bạn hạn chế bệnh tim mạch.

Sôcôla

Đây cũng được xem là một phương pháp rất hiệu quả để kích thích tinh thần, và đặc biệt rất có lợi cho sức khỏe. Sôcola có thể kích thích khả năng ghi nhớ của bạn, giúp bạn nhớ tốt hơn đồng thời còn có thể giảm được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nữa.

Cười

Cười mỗi ngày hẳn sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Khi có thời gian giải lao khoảng 10 phút, hãy thử đọc 1 thông tin, nghe 1 câu chuyện hài có thể khiến bạn cười, ngoài ra bạn cũng có thể đọc mục blog yêu thích, các mục truyện cười. Ngoài ra hãy dành thời gian trò chuyện với một người bạn, bạn sẽ cười nhiều hơn khi hòa nhập vui vẻ cùng những người khác.

Trà xanh còn có tác dụng giúp bạn phấn chấn hơn.

Trà xanh còn có tác dụng giúp bạn phấn chấn hơn.

Trà xanh

Trà xanh tác động rất hiệu quả đến tâm lý bạn. Nếu như bị say cà phê hay trà đen, bạn hoàn toàn có thể dùng trà xanh như một chất chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ sức khỏe và làm giảm nguy cơ tim mạch cũng như các bệnh ung thư khác. Tuy cũng có cafein, nhưng lượng không quá nhiều, có thể giúp bạn vừa đủ để cảm thấy phấn chấn hơn.

Hít thở sâu cũng có tác động nhất định đối với sức khỏe.

Hít thở sâu cũng có tác động nhất định đối với sức khỏe.

Hít thở sâu

Khi cảm thấy căng thẳng, hãy dành thời gian để hít thở thật sâu. Đầu tiên bạn nên ngồi xuống, giữ cho lưng thẳng rồi hít bằng mũi từ 1 đến 4. Cức việc giữ cho hơi thở đều đặn từ 1 đến 7, sau đó lại thở sâu qua miệng, đếm thêm lần nữa từ 1 đến 8.

Sau khi hoàn thành bước này, bạn lặp lại bước trên để cảm thấy thư thái hơn.