Để an toàn hơn khi sử dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm là người bạn của chị em phụ nữ. Thế nhưng việc sử dụng mỹ phẩm cũng đi kèm với rất nhiều tác hại và hệ lụy khác. Để an toàn hơn khi sử dụng mỹ phẩm, chị em nên chú ý đến một số vấn đề sau:

Một lưu ý là bạn không nên sử dụng chung mỹ phẩm với người khác.

Một lưu ý là bạn không nên sử dụng chung mỹ phẩm với người khác.

Không dùng chung mỹ phẩm

Không chỉ mỹ phẩm mà cả các dụng cụ make up như chổi trang điểm, bọt biển cũng nên hạn chế dùng chung, cho dù đó có là người thân của bạn đi chăng nữa. Mỗi người đều có những loại vi khuẩn khác nhau, việc dùng chung sẽ khiến bạn nhiễm khuẩn thông qua mĩ phẩm. Vơi những ai có thói quen làm ẩm cọ hoặc bàn chải trang điểm bằng nước bọt thì nguy cơ lây nhiễm càng cao. Bạn nên rửa sạch tay trước khi trang điểm để an toàn hơn.

Khi dùng nước hoa cũng phải cẩn thận.

Khi dùng nước hoa cũng phải cẩn thận.

Không dùng nước hoa ở nhiệt độ cao

Có lẽ bạn không biết, song việc dùng nước hoa ở nhiệt độ cao, hoặc các trường hợp như hút thuốc, có đóm lửa đều không nên. Việc này vô tình sẽ gây bắt lửa, hỏa hoạn rất nguy hiểm.

Không make up khi ngồi xe

Nên biết rằng những cú va chạm khi gặp phải ổ gà hay phanh gấp đều rất nguy hiểm. Chúng có thể khiến chì kẻ mắt, cọ chuốc mi và bất cứ dụng cụ make up nào đó bị đâm vào mắt, khiến bạn bị xước nhãn cầu.

Chú ý đọc kỹ các hướng dẫn.

Chú ý đọc kỹ các hướng dẫn.

Đọc kỹ các hướng dẫn

Việc này rất quan trọng. Vì mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có những lưu ý và hướng dẫn khác nhau từ nhà sản xuất. Hiểu rõ ràng hơn sẽ giúp bạn nắm được tính chất của sản phẩm.

Luôn đóng nắp kỹ sau khi dùng

Việc không đóng kỹ nắp mỹ phẩm sẽ tạo điều kiện cho vi trùng, chất bẩn, hơi ẩm xâm nhập. Điều này rất tai hại vì có thể khiến mỹ phẩm bị mất chất và gây hại cho làn da của bạn.

Và cần phải đề phòng dị ứng nữa.

Và cần phải đề phòng dị ứng nữa.

Dị ứng

Một thống kê cho biết gần 25% số người sử dụng từng mắc phải dị ứng với son môi, phấn hoặc chì kẻ mắt. Với người đeo kính áp tròng hoặc có làn da nhạy cảm lại càng dễ bị dị ứng nhất. Họ rất dễ chảy nước mắt, rộp mí mất và luôn đỏ mắt. Nếu gặp những trường hợp này, bạn nên ngừng ngay loại sản phẩm đang sử dụng.