Để trẻ không bị nắng nóng làm ảnh hưởng

de-tre-khong-bi-nang-nong-lam-anh-huong-4

Thời tiết khô nóng dễ khiến trẻ gặp các vấn đề về sức khỏe nếu không được chăm sóc đúng cách. Để trẻ không bị nắng nóng làm ảnh hưởng, các mẹ nên quan sát nhiều hơn đến các biện pháp làm mát, cũng như chú trọng đến thức ăn và cách ăn mặc của trẻ nhiều hơn nhé.

Để trẻ ngủ ngon trong ngày hè cần rất nhiều cố gắng của người mẹ.

Để trẻ ngủ ngon trong ngày hè cần rất nhiều cố gắng của người mẹ.

Quạt và đá

Đây một một cách đơn giản và thủ công nhất để tiêu trừ cái nóng giúp trẻ. Bạn có thể tự chế cho mình một chiếc điều hòa thủ công để làm mát ngay từ quạt và đá. Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái thùng đựn nước đá tan, sau đó cho nước đá vào 1 cái túi rồi để nó trước quạt. Hơi nước trong phòng sẽ giúp trẻ dễ ngủ hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể cho bọc đá vào khăn rồi đặt nó vào giữa 2 chiếc ghế, nhưng đừng quên để chậu nước bên dưới để hứng nước nhé.

Không khí thoáng mát sẽ giúp trẻ ngủ tốt hơn.

Không khí thoáng mát sẽ giúp trẻ ngủ tốt hơn.

Làm mát giường

Bạn cũng có thể dùng 1 cách đơn giản là khăn tắm nhúng nước và vắt đến khi còn ẩm nhưng không rỉ nước. Dùng bình xịt xịt lên khăn cho đến khi ẩm cũng là 1 lựa chọn thú vị. Đắp bên dưới tấm chăn này sẽ giúp trẻ dễ chịu hơn, nhưng các mẹ nên nhớ biện pháp này chỉ phù hợp với trẻ trên 5 tuổi nhé. Sau khi trẻ ngủ say, mẹ lấy khăn ẩm ra khỏi người trẻ là được.

Các mẹ nên chọn đồ ngủ dễ chịu cho bé.

Các mẹ nên chọn đồ ngủ dễ chịu cho bé.

Đồ ngủ

Để trẻ có thể ngủ ngon thì tác dụng của những bộ đồ ngủ cũng rất quan trọng. Các mẹ nên chọn cho trẻ đồ ngủ bằng chất liệu thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt, nhờ vậy da trẻ sẽ thông thoáng hơn. Tuy nhiên các mẹ nên tránh xa vải tổng hợp nhé. Loại vải này có khả năng giữ nhiệt cao, khiến trẻ dễ bị nóng nữa đấy.

Và đừng quên cho trẻ uống nhiều nước nữa.

Và đừng quên cho trẻ uống nhiều nước nữa.

Cho trẻ uống nhiều nước

Bổ sung nước cho trẻ trong những ngày àny là vô cùng cần thiết. Bởi mùa hè, trẻ dễ bị mất nước cũng như trong các hoạt động vận động thường ngày. Tuy nhiên các mẹ nên nhớ là dùng nước chín và nên để trẻ tránh xa nước ngọt có ga cũng như nước tăng lực nhé. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ đấy.

Để trẻ không bị nắng nóng làm ảnh hưởng
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *