Để trí nhớ ngày càng trở nên tốt hơn

Theo thời gian, trí nhớ bạn sẽ ngày càng suy giảm nhiều hơn. Thế nhưng nếu có một liệu pháp chăm sóc tốt đi cùng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, bạn sẽ khắc phục được sự thoái hóa này. Để trí nhớ ngày càng trở nên tốt hơn, bạn có thể thực hiện một số phương pháp như:

Tập trung sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn.

Tập trung sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn.

Tập trung cho từng việc

Do thói quen nên chúng ta thường làm nhiều việc một lúc, song thực tế đây lại là cách khiến bạn dễ suy giảm trí nhớ nhất. Bạn nên tập trung cho từng việc tại từng thời điểm thì não mới hoạt động với hiệu suất cao nhất và đạt được kết quả tốt được.

Hãy thử nghiệm làm một việc nào đó vả chỉ tập trung vào việc đó mà thôi. Với chiếc điện thoại, ti vi hoặc các thiết bị, hãy tắt chúng ngay khi bạn bắt đầu làm việc, bộ não bạn chắc chắn sẽ thanh thản hơn rất nhiều đấy.

Hỗ trợ thêm vitamin cũng là một cách tốt.

Hỗ trợ thêm vitamin cũng là một cách tốt.

Vitamin tổng hợp 

Hãy uống mỗi ngày một viên vitamin tổng hợp để bồi bổ tốt hơn cho sức khỏe. Nên biết rằng ngay cả máy móc hoạt động lâu cũng cần được tra dầu, cơ thể bạn cũng vậy.

Hãy dùng một viên vitamin tổng hợp mỗi ngày để cung cấp đủ chất dinh dưỡng và hỗ trợ đắc lực cho việc tăng cường trí não của bạn.

Những giấc ngủ ngắn sẽ có ích cho bạn.

Những giấc ngủ ngắn sẽ có ích cho bạn.

Ngủ ngắn

Những giấc ngủ ngắn cực có ích trong việc tạo năng lượng cho cơ thể. Điều này chẳng những giúp bạn cải thiện chức năng bộ não mà còn giúp tăng cường trí nhớ, giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn. Mỗi ngày bạn chỉ cần một giấc ngủ ngắn, thậm chỉ chỉ 15 phút thôi nhưng vẫn có thể tạo nên sự khác biệt lớn lao.

Năng sáng tạo và tránh xa máy móc.

Năng sáng tạo và tránh xa máy móc.

Hoạt động sáng tạo trước giấc ngủ

Trong một số thời điểm, bạn sẽ cực kỳ có cảm hứng cho những hoạt động sáng tạo, cho dù là viết lách hay vẽ tranh thì trước khi ngủ vẫn là một thời điểm tuyệt vời. Nên biết răng khi con người mệt mỏi, não bộ lại trở nên sáng tạo vô cùng đấy nhé.

Thế nên, nếu như bạn đam mê vẽ tranh thì còn chờ gì nữa mà không đánh thức một thiên tài Picasso đang ngủ yên trong bạn và sáng tạo nên những điều tuyệt diệu nhỉ?