Để từ chối lời tỏ tình của chàng

Để từ chối lời tỏ tình của chàng

Được con trai tỏ tình thì chẳng nàng nào không thích cả. Thế nhưng nếu đó là một người bạn không thích hoặc không có ý nghĩ tiến đến thì sao? Khi đó, bạn có thể dùng những lý do sau để từ chối lời tỏ tình của chàng nhé.

Để từ chối lời tỏ tình của chàng   Để từ chối lời tỏ tình một cách tinh tế không đơn giản

Dùng lý do không phù hợp

Dĩ nhiên sẽ thật tội cho chàng khi bạn bạn từ chối lời tỏ tình của chàng một cách thẳng thắng. Thế nhưng nếu bạn không muốn dây dưa hoặc không muốn chàng hiểu lầm thêm thì đây có lẽ sẽ là cách tốt nhất. Thà đau một lần rồi thôi hẳn sẽ đỡ phiền não hơn là bạn để chàng hi vọng rồi lại một lần thất vọng phải không.

Thực tế, bạn có thể không cần dùng đến lý do trực tiếp là cảm tình mà có thể đề cập đến những vấn đề tế nhị hơn. Như cả hai hợp nhau, như “tớ không phải mẫu người của câu”, như thế vừa giữ cho cậu ấy một bậc thang để xuống, đồng thời cũng tránh cho hai bạn ngượng ngùng với nhau sau này.

Để từ chối lời tỏ tình của chàng

Những cô nàng rụt rè thường gặp khó khăn trong việc từ chối

Thêm thời gian

Trong trường hợp chính bạn cũng phân vân không biết có nên thừa nhận, hoặc bạn là người cần suy nghĩ để lựa chọn từ để từ chối, bạn có thể nói chàng cho bạn thêm thời gian. Bởi trong những trường hợp này, sự trì hoãn, kéo dài tình huống sẽ là cách tốt nhất để bạn có thêm thời gian để suy nghĩ trước khi quyết định. Tránh để những suy nghĩ trong nhất thời làm bạn mở miệng, như thế có khả năng rất cao sẽ thương tổn đến chàng trai trước mặt đấy.

Để từ chối lời tỏ tình của chàng

Những lý do không thuyết phục sẽ càng khiến chàng thêm kiên trì

Viện lý do

Một trong những lý do các nàng thường sử dụng nhất là: Tớ có bạn trai rồi, hoặc chưa nghĩ đến chuyện có người yêu. Những lời nói này tuy có vẻ chân thành nhưng lại khiến người nghe cảm thấy bạn rất áy náy về việc không thể nhận lời. Thực tế với những lý do thế này, chàng trai sẽ không bị bẽ mặt, đồng thời còn giúp hai bạn không khó chịu khi gặp nhau sau này. Một số lý do khác như gia đình, học tập, bận làm việc hay gì gì đó chỉ khiến chàng càng cố gắng tìm phương pháp khác để tiếp cận hơn thôi

Để từ chối lời tỏ tình của chàng

Đừng để chàng mơ mộng về một tương lai hạnh phúc

Nói dối

Một số nàng lại thẳng thắng và có thói quen nói thẳng với đối phương. Lời từ chối thẳng thắng thực tế sẽ gây ra một số trường hợp khó chịu về sau này. Bởi với tuýp con gái quyết liệt thế này, họ cũng không chấp nhận tạo cơ hội để chàng trai họ không thích gần gũi. Thế nên một lời tỏ tình bị từ chối đồng nghĩa với việc “say goodbye” chàng trai đó.

Những cô nàng lạnh lùng thế này sẽ không mấy để ý đến chàng trai họ bỏ qua, thế nhưng hãy cẩn thận, vì có khi bạn đã khiến người khác bị tổn thương đấy.