Đi bộ đúng cách giúp các bạn tiêu hủy mỡ thừa một cách lành mạnh và nhanh chóng

Đi bộ đúng cách giúp các bạn tiêu hủy mỡ thừa một cách lành mạnh và nhanh chóng

Đối với những cô gái trẻ luôn gặp căng thẳng và áp lực trong công việc, hay những phụ nữ trung niên dễ bị vui buồn thất thường do triệu chứng tiền mãn kinh, việc đi bộ chỉ trong 5 hay 15 phút cũng có thể giúp bạn sắp xếp lại đầu óc của mình, khiến cho những buồn phiền phai nhạt đi.

   Đi bộ đúng cách giúp các bạn tiêu hủy mỡ thừa một cách lành mạnh và nhanh chóng2

Tuy là một hình thức vận động, nhưng đi bộ lại là một cách hồi phục tốt cho cơ thể của bạn sau nhưng áp lực mệt mỏi, ví dụ như sau những ngày phải bê đồ chuyển nhà, hay sau khi bị chấn thương vì tập các bài tập giảm cân cường độ quá cao. Bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng, kéo dài thời gian, để vẫn đốt cháy được calo tương đương với các bài tập giảm cân trước đây.

Đi bộ đúng cách giúp các bạn tiêu hủy mỡ thừa một cách lành mạnh và nhanh chóng3
Với những người bị huyết áp cao, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên đi bộ để giảm căng thẳng, từ đó cân bằng hormone, hỗ trợ hiệu quả cho việc duy trì vóc dáng thon gọn. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh, đi bộ thường xuyên sẽ giúp tăng cường trí nhớ, giảm chứng hay quên.

Đi bộ đúng cách giúp các bạn tiêu hủy mỡ thừa một cách lành mạnh và nhanh chóng4

Đi bộ cũng là môn thể dục được chuyên gia gợi ý cho giới nhân viên công sở, những người thường xuyên ngồi nhiều giờ trước bàn làm việc, giúp vùng hông trở nên linh hoạt hơn, phục hồi tư thế đi và đứng cân bằng. Bạn còn có thể vận động nhiều khối cơ bắp khác nhau trên cơ thể, không chỉ với bắp chân hay bắp đùi mà còn là bắp tay (nhờ động tác vung tay) và cơ bả vai, giúp cơ thể săn chắc, giảm mỡ an toàn.

Đi bộ đúng cách giúp các bạn tiêu hủy mỡ thừa một cách lành mạnh và nhanh chóng6

Bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để bổ sung thêm số bước đi bộ mỗi ngày, và nếu chưa quen thì có thể bắt đầu từng hoạt động một và tăng dần đến đủ chỉ tiêu.

– Buổi sáng: Trước khi đi làm, hãy đi bộ một vòng quanh xóm, hoặc khi vừa tới chỗ làm thì hãy đi bộ vòng quanh tòa nhà nơi mình làm việc. Bạn đã bổ sung được khoảng 500 bước.

– Giờ nghỉ uống cà phê buổi sáng: Rủ thêm một cô bạn đồng nghiệp vừa đi bộ vừa nói chuyện, đi bộ khoảng 10 phút xung quanh nơi làm việc, bổ sung thêm khoảng 1000 bước.

Đi bộ đúng cách giúp các bạn tiêu hủy mỡ thừa một cách lành mạnh và nhanh chóng7

– Buổi trưa: Chọn một quán ăn trưa cách nơi làm việc khoảng 10 phút đi bộ. Cả lúc đi lẫn lúc về, bạn sẽ bước đi khoảng hơn 2000 bước.

– Giờ nghỉ uống cà phê buổi chiều: Đi bộ xung quanh nơi làm việc để thư giãn khoảng 5 phút, đi được khoảng 500 bước.

– Buổi tối: Sau khi ăn tối, đi bộ khoảng 15 phút xung quanh khu phố, có thể tranh thủ mua sắm, ngắm nhìn đường phố, cây cối, có thể dắt theo con cái hoặc thú cưng. Bạn sẽ đi được thêm khoảng 2000 bước nữa.

Đi bộ đúng cách giúp các bạn tiêu hủy mỡ thừa một cách lành mạnh và nhanh chóng
Xếp hạng: 2 - 2 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *