Điểm danh các loại thực phẩm giúp bạn cải thiện trí nhớ tốt hơn

Đối với dân văn phòng thì việc bổ sung trí nhớ luôn rất cần thiết. Bạn có thể tăng cường trí nhớ tốt hơn từ những thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng điểm danh các loại thực phẩm giúp bạn cải thiện trí nhớ tốt hơn nhé.

Trà xanh có thể xem là loại thần dược.

Trà xanh có thể xem là loại thần dược.

Trà xanh

Không chỉ là loại trà tốt cho sức khỏe, trà xanh còn chứa L-Theanine, một loại axit amin có thể tăng cường sóng alpha của não. Uống trà xanh cũng tương tự như ngồi thiền vậy, sẽ giúp bạn thanh thản, bình tĩnh và tập trung hơn.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể dùng trà xanh vào bữa chiều tối, như vậy sẽ không gây mất ngủ.

Các loại quả mọng tốt cho sức khỏe.

Các loại quả mọng tốt cho sức khỏe.

Các loại quả mọng

Hầu hết các loại quả mọng màu tối đều tác động rất tốt với trí não. Bạn có thể dùng việt quất để làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Bên cạnh đó, những loại quả mọng còn tăng cường sự tập trung và trí nhớ đến 5 tiếng đồng hồ. Điều này được cho rằng nó xuất phát từ các chất chống oxy hóa, giúp máu tăng cường luư thông lên não, từ đó giúp bạn giải quyết công việc dễ dàng hơn.

Đừng quên tận dụng socola đen.

Đừng quên tận dụng socola đen.

Socola đen hoặc bột ca cao

Cả hai loại này đều có tác dụng tốt với trí não. Với socola đen, bạn có thể dùng khoảng 100mg mỗi ngày để tránh bệnh mất trí nhớo tuổi già. Bên cạnh đó socola còn tăng sản xuất các chất hóa học, giúp bạn có cảm giác tốt đẹp, nhanh nhẹn và vui vẻ hơn.

Củ cải đường

Loại quả này cũng được các nhà nghiên cứu khuyên dùng bởi nó có chứa nhiều nitrat, khi chuyển thành nitrit sẽ giúp bạn tăng cường lưu thông máu từ oxy đến não. Việc dùng củ cải đường sẽ cải thiện trí nhớ của bạn.

Trà bạc hà cũng có tác dụng rất tôt.

Trà bạc hà cũng có tác dụng rất tôt.

Trà bạc hà

Không chứa caffein, nhưng trà bạc hà cũng có tác động tốt đến trí não, từ đó giúp bạn tỉnh táo hơn. Hơn nữa các nghiên cứu đều cho thấy trà bạc hà giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi rất tốt, hơn nữa còn nâng cao động lực cũng như hiệu suất làm việc nữa.