Điểm qua những nguyên nhân khiến bạn không thể bye bye mụn

Ngày Tết sắp đến, một trong những ưu tiên hàng đầu của các nàng là tút lại làn da, để da đẹp hơn khi vi vu ngày tết. Thế nhưng một số trường hợp có làm sao cũng không khỏi được. Cùng điểm qua những nguyên nhân khiến bạn không thể bye bye mụn sau đây nhé, có thể bạn đã mắc phải vài điều rồi cũng nên.

Rửa mặt sạch là 1 trong những nguyên nhân quan trọng nhất.

Rửa mặt sạch là 1 trong những nguyên nhân quan trọng nhất.

Da mặt không sạch

Trước khi than trời trách đất hãy kiểm tra lại làn da mình trước nhé, bạn đã thật sự làm sạch da mặt chưa? Nếu bạn mãi lười biếng mà không vệ sinh da thì sẽ khiến lỗ chân lông bị bụi bịt kín, theo đó vi khuẩn cũng thừa cơm xâm nhập và khiến mặt bạn nổi lên những nốt mụn sưng phù đấy.

Hãy chăm chút hơn cho gương mặt ngay từ bây giờ nhé.

Đừng quên cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Đừng quên cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Không uống đủ nước

Cơ thể chúng ta có 70% là nước, thế nên bạn luôn phải bổ sung nước cho cơ thể. Việc uống hơn 2lit nước mỗi ngày là rất cần thiết. Chúng sẽ giúp bạn thải độc, tăng cường trao đổi chất mà còn bổ sung độ ẩm cho da nữa đấy. Thế nên đừng bao giờ quên nhé.

Stress làm gia tăng khả năng mụn.

Stress làm gia tăng khả năng mụn.

Stress 

Nếu để cơ thể thường xuyên bị stress, căng thẳng và mất ngủ trong thời gian dài thì bạn rất dễ bị mụn, rối loạn tuần hoàn. Thế nên bạn cần phải tránh xa những triệu chứng này nhé.

Nặn mụn khiến mụn dễ lây lan.

Nặn mụn khiến mụn dễ lây lan.

Nặn mụn

Du da thế nào thì bạn cũng không nên nặn mụn nhé. Dù vô tinh hay cố ý thì việc nặn mụn sẽ khiến vi khuẩn trên tay bạn phát tán và xâm nhập vào vùng da bị tổn thương, hậu quả là mụn ngày càng trầm trọng hơn. Nên tự nhắc nhở mình vì điều này nhé.