Điều bạn cần biết về ung thư – căn bệnh thế kỷ mới

dieu-ban-can-biet-ve-ung-thu-can-benh-the-ky-moi-1

Chưa bao giờ ung thư trở thành vấn nạn đáng lo như ở nước ta hiện nay. Trong tình cảnh  nhà nhà, người người lo lắng trước nỗi ám ảnh ung thư thì những điều bạn cần biết về ung thư – căn bệnh thế kỷ mới là rất cần thiết.

Ung thư trở thành vấn đề báo động trong những năm gần đây.

Ung thư trở thành vấn đề báo động trong những năm gần đây.

Ung thư có thể chữa khỏi

Thực tế, người Việt Nam lo ngại ung thư bởi cho rằng đây là căn bệnh không thể chữa được. Theo ước tính, thế giới có khoảng 50% bệnh nhanh mắc bệnh ung thư được chữa khỏi nhờ phát hiện sớm. Song ở nước ta, con số này chỉ ở khoảng 80% do phần lớn đều nhận biết quá muộn.

Bên cạnh đó, nhiều người còn tin vào những cách chữa bệnh phản khoa học, các tình trạng mê tín dị đoạn nên khiến bệnh trở nặng hơn. Vậy nên việc phát hiện sớm sẽ giúp bạn tránh khỏi căn bệnh.

Ung thư thật ra có thể phòng tránh.

Ung thư thật ra có thể phòng tránh.

Ung thư có thể phòng

Trái với quan niệm ung thư là căn bệnh trên trời rơi xuống, thực tế chúng hoàn toàn có thể tránh được. Điều chúng ta cần làm là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như thực hiện một khẩu phần ăn uống hợp lý. Bên cạnh đó là vài thói quen cá nhân như không hút thuốc nơi công cộng. Tuy vậy, các chuyên gia cũng lưu ý tác hại từ chất liệu ngay trong nhà, điển hình như chất liệu sơn, hay ly tách, muỗng nĩa chẳng hạn.

Việc điều trị cần được sự hợp tác của bệnh nhân.

Việc điều trị cần được sự hợp tác của bệnh nhân.

Gen di truyền có ảnh hưởng hay không?

Trước đây, nhiều người thường liên hệ ung thư với di truyền. Thực tế với tình trạng ung thư tăng đến mức báo động, nhiều ca mắc bệnh không hề có mối liên quan gì đến tính di truyền cả. Tuy nhiên một số công bố gần đây cho thấy, người mẹ bị ung thư vú thì con gái của người ấy có thể cũng bị bệnh này.

Hơn 80% các ca ung thư thường do yếu tố bên ngoài tác động, có thể là những tổn thương gene hoặc tế bào, bên cạnh đó, các tác nhân này còn bao gồm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là việc tiếp xúc với chì và thủy ngân trong thời gian dài, thế nên các nàng cần phải lưu ý.

Điều bạn cần biết về ung thư – căn bệnh thế kỷ mới
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *