Đoán chất lượng mỹ phẩm bằng một ly nước lọc

Xã hội ngày một tân tiến, con người ngày càng thích làm đẹp. Đó cũng là lý do khiến hàng loạt loại mỹ phẩm ra đời, mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của mọi người. Tuy nhiên không phải loại mỹ phẩm nào cũng tốt cho người dùng, để đảm bảo tốt cho sức khỏe bạn kiểm tra chất lượng chúng trước khi mua và dùng nhé. Mẹo đoán chất lượng mỹ phẩm bằng một ly nước lọc sau sẽ giúp bạn kiểm tra chất lượng mỹ phẩm hiệu quả hơn.

Đoán chất lượng mỹ phẩm bằng một ly nước lọc 1

Mỹ phẩm hòa tan trong nước

Cho một lượng nhỏ mỹ phẩm bạn mới mua vào một ly nước, nếu thấy mỹ phẩm hòa tan nhanh trong nước thì điều đó chứng tỏ đây là loại mỹ phẩm mà da bạn có thể hấp thu tốt, hãy chon mua và dùng loại mỹ phẩm này nhé.

Đoán chất lượng mỹ phẩm bằng một ly nước lọc 2

Mỹ phẩm bám quanh thành ly    

Chắc chắn trong loại mỹ phẩm này có chứa một lượng dầu động vật nhé, chất này sẽ khiến da người dùng đẹp hơn, mịn và sáng hơn chỉ sau ít lần sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn ngưng dùng chúng thì chắc rằng da bạn sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu tổn thương như: sưng tấy, xuất hiện nhiều vết nám, hoặc da có thể xấu hơn thời gian chưa sử dụng mỹ phẩm. Nếu thấy mỹ phẩm bám quanh ly nước bạn không nên dùng nếu loại mỹ phẩm này không đảm bảo uy tín nhé.

Đoán chất lượng mỹ phẩm bằng một ly nước lọc 3

Mỹ phẩm nổi trên mặt nước

Bạn có thể gặp phải trường hợp lão hóa da sớm khi sử dụng những loại mỹ phẩm này đấy. Nếu khi cho mỹ phẩm vào một ly nước mà hiện tượng mỹ phẩm không tan và nổi trên mặt nước thì có thể trong loại mỹ phẩm này có chứa các chất làm từ dầu khoáng. Loại chất này có thể giúp da giữ ẩm tốt nhưng lại dễ làm bít lỗ chân lông, làm da bị tổn thương và lão hóa sớm. Hãy ngưng sử dụng chúng ngay nếu không muốn da mặt ngày một xấu đi.

Đoán chất lượng mỹ phẩm bằng một ly nước lọc 4

Mỹ phẩm lắng xuống đáy ly nước

Có thể trong mỹ phẩm bạn đang dùng có chứa nhiều chất kim loại nặng, thủy ngân hay chì,…hãy ngừng ngay việc dùng loại mỹ phẩm này nhé, chúng rất độc hại đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Em bé có thể mắc bệnh bại não khi sinh ra nếu bạn dùng các loại mỹ phẩm có chứa thủy ngân, chì, kim loại,…

Đoán chất lượng mỹ phẩm bằng một ly nước lọc 5

Bạn thấy đấy, để vừa có thể làm đẹp bản thân vừa không gây hại cho sức khỏe không phải điều đơn giản, hãy bảo vệ vẻ đẹp, sức khỏe của mình nhé.