Đọc ngay nếu chị em thích khoe ảnh con trên facebook

Đứa con là niềm tự hào của mỗi người mẹ, tếh nên chẳng có gì lạ khi chị em đều muốn khoe ảnh con mình cho bà con thiên hạ cùng nhìn thấy con mình đáng yêu thế nào. Tuy nhiên vấn đề công khai ảnh con cũng rất tế nhị, bạn nên đọc ngay nếu chị em thích khoe ảnh con trên facebook nhé.

Con cái luôn là niềm tự hào của người mẹ.

Con cái luôn là niềm tự hào của người mẹ.

Ảnh con chụp cùng trẻ khác

Chỉ có con bạn trong ảnh thì không thành vấn đề, tuy nhiên trong ảnh chụp chung thì mỗi người sẽ có 1 quan điểm khác nhau. Với 1 bức hình có nhiều trẻ, bạn nên hỏi ý họ trước khi đăng tải nhé. Bên cạnh đó nếu bạn muốn tag tên trẻ vào cũng nên chú ý ý kiến của người lớn nữa.

Trường học của trẻ

Trường học có thể là một nơi an toàn nhưng thế giới bên ngoài đó đầy rẫy những nguy hiểm. Thế nên bạn nên tránh việc đăng ảnh con mình trong lớp hay ở sân trường nhé. Nên đảm bảo những đặc điểm và vị trí của trường đó. Tốt hơn là bạn nên giấu kín những điều này đi đã.

Bạn không nên công khai họ tên của bé.

Bạn không nên công khai họ tên của bé.

Không nên để họ tên đầy đủ của bé

Những chiếc balo ghi rõ họ tên tuổi khi dính vào ảnh rất phiền phức. Từ đó, thậm chí một người xa lạ có thể tìm ra được họ tên và cả địa chỉ của con bạn. Với bất kỳ bức ảnh nào có ghi rõ ràng tên con bạn, hãy chú ý làm mờ tên bé trước khi công khai trên thế giới ảo. Đây chính là vì an toàn của con bạn đấy.

Cũng đừng đăng những bức ảnh khiến bé có thể xấu hổ khi lớn lên.

Cũng đừng đăng những bức ảnh khiến bé có thể xấu hổ khi lớn lên.

Bất kỳ hình ảnh gì khiến trẻ xấu hổ

Bất cứ bức ảnh nào trên mạng xã hội, bạn cũng nên nghĩ đến hệ quả nếu muốn đăng chúng. Hãy chắc chắn rằng sau này lớn lên trẻ không xấu hổ vì những bức ảnh này. Hãy nhớ, chọn lựa kỹ và không dựa vào cảm xúc nhất thời của mình nhé.