Đối phó vấn đề ngộ độc thực phẩm ngay từ bây giờ

doi-pho-van-de-ngo-doc-thuc-pham-ngay-tu-bay-gio-1

Không chỉ thực phẩm bẩn và không sạch trở thành nỗi lo của các nàng, ngộ độc thực phẩm cũng là vấn đề đáng chú ý. Để đối phó với vấn đề ngộ độc thực phẩm ngay từ bây giờ, bạn nên tìm hiểu kỹ các tính năng của thực phẩm để có phương pháp phòng chống hợp lý.

An toàn thực phẩm trở thành vấn đề số 1 ở nước ta.

An toàn thực phẩm trở thành vấn đề số 1 ở nước ta.

Hải sản 

Đây là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Song thường cũng là thực phẩm dễ gây ngộ độc nhất. Thông thường thì các loại thực phẩm như sò huyết, hầu, ngao, trai…dễ bị vi sinh vật có hại xâm nhập. Đặc biệt, khi thực phẩm sống trong môi trường ô nhiễm, chúng càng mang mầm bệnh cho sức khỏe bạn. Thế nên bạn cần phải cẩn thận khi ăn các món này, hoặc khi kết hợp với các thực phẩm khác.

Với trứng sống, bạn cần lưu ý nhiều điểm.

Với trứng sống, bạn cần lưu ý nhiều điểm.

Trứng sống

Là món ăn quá phổ biến, song ít ai biết đến những tác hại khi không chế biến trứng đúng cách. Dù chân hay để sống thì trứng vẫn dễ dàng bị nhiễm khuẩn như vi khuẩn Salmonella hoặc virus H5N1. Thực tế thì vấn đề này khá nghiêm trọng, khi các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể khiến người ăn trứng nhiễm bệnh, thậm chí sẽ bị tử vong.

Bạn cần biết, vi khuẩn Salmonella là một loại vi khuẩn gram âm, thường gặp nhiều trong thực phẩm bị ô nhiễm từ phân người và động vật. Gà, vịt rất dễ bị ô nhiễm Salmonella ở buồng trứng, đường đẻ trứng.

Thịt bò tái rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Thịt bò tái rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Thịt bò tái

Món ăn khoái khẩu của nhiều người, song lại không thật sự hợp vệ sinh về chế biến. Nếu bạn thường ăn bò tái, hẳn bạn rất dễ nhiễm giun sán bởi quá trình giết mổ thường không đảm bảo vệ sinh. Hơn nữa loại sán trong bò ký sinh trong ruột bò có tên khoa học là Taenie Saginata gây ra. Các nang sán có trong thịt bò nấu không chín kỹ, khi vào ruột sẽ phóng thích cho ra ấu trùng sán, có thể thâm nhập qua thành ruột và đi khắp cơ thể, gây nên bệnh sán ở mô.

Khi chết biến món này, bạn cần phải nấu chín kỹ, đặc biệt là nấu cho trẻ nhỏ.

Đối phó vấn đề ngộ độc thực phẩm ngay từ bây giờ
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *