Đừng bỏ qua những thực phẩm này hàng ngày để tốt cho sức khỏe

Bên cạnh những thực phẩm cấm thì còn rất nhiều loại thực phẩm có ích cho sức khỏe mà bạn nên tham khảo. Đừng bỏ qua những thực phẩm này hàng ngày để tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Sữa chua luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Sữa chua luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Sữa chua

Trong những món ăn bạn nên ăn hàng ngày nhất định không được bỏ qua sữa chua. Với thành phần cực giàu probiotic, sữa chua sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để tăng cường các vi khuẩn có lợi cho cơ thể bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ được tăng cường hệ miễn dịch tới mức tối đa, chẳng những vậy còn thừa năng lượng chống lệnh bệnh ung thư nữa đấy.

Đừng quên bổ sung cà rốt nhé.

Đừng quên bổ sung cà rốt nhé.

Cà rốt

Với các loại rau củ màu đỏ như cà rốt thì đâu chính là sự lựa chọn tốt nhất để bạn tiếp thêm năng lượng hàng ngày. Bởi các loại củ quả màu đỏ, màu vàng hoặc da cam đều rất giàu carotenoid – đây là một hợp chất tan trong chất béo có liên quan với việc giảm một loạt các bệnh ung thư, cũng như giảm nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của các bệnh viêm như hen suyễn hay các bệnh về viêm khớp. Cà rốt là thực phẩm rất cần thiết mỗi ngày của bạn.

Bạn có thể chế biến nhiều món từ đậu đen.

Bạn có thể chế biến nhiều món từ đậu đen.

Đậu đen

Hầu hết các loại đậu đều tốt cho tim của bạn, nhưng đậu đen chính là loại thực phẩm tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển não bộ. Đậu đen chứa hàm lượng lớn anthocyanins, chất chống oxy hóa cũng như cải thiện chức năng não. Thế nên bạn có thể yên tâm sử dụng loại đậu này nhé.

Cà chua cũng là loại quả luôn cần trữ trong tủ lạnh.

Cà chua cũng là loại quả luôn cần trữ trong tủ lạnh.

Cà chua

Với cà chua chín, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tiêu thụ mỗi ngày bởi chúng chứa rất nhiều lycopene chống oxy hóa, và cà chua nấu chín tốt hơn cà chua sống, bởi chúng sẽ dễ dàng được cơ thể hấp thu hơn.

Việc tiếp thu nhiều lycopene cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư bàng quang, phổi, tuyến tiền liệt, da, ung thư dạ dày cũng như làm giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành. Bạn có thể ăn chín hay ăn sống đều hiệu quả nhé.