Dùng bột nở để làm đẹp, chị em đã biết chưa?

Không chỉ là công cụ nấu ăn, bột nở hay còn gọi là baking soda còn có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả, từ điều tị mụn đến dưỡng ẩm chân, tẩy tế bào chết. Các chuyên gia thường dùng bột nở để làm đẹp, chị em đã biết chưa nhỉ?

Bột nở là công dụng làm đẹp phổ biến của chị em.

Bột nở là công dụng làm đẹp phổ biến của chị em.

Giúp chân mềm mại hơn

Đây là một công dụng khá phổ biến của bột nở. Sau ngày làm việc, bạn có thể ngâm bột nở với chậu nước ấm rồi ngâm nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp cho chân bạn mềm mại và dễ chịu hơn. Cách này cũng rất tuyệt nếu như bạn muốn làm đẹp móng ngay tại nhà đấy.

Chúng có tác dụng điều trị mụn hiệu quả.

Chúng có tác dụng điều trị mụn hiệu quả.

 Baking soda điều trị mụn

Bột nở còn có tác dụng rất hiệu quả để điều trị mụn trứng cá. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda và chanh để đắp lên các vùng da bị mụn, sau đó để khô và rửa sạch.

Phương pháp này sẽ giúp bạn điều trị mụn trứng cá rất nhanh, hơn nữa giá thành lại thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm thương mại bán ngoài thị trường đấy.

Và có tác dụng nhất định với tóc.

Và có tác dụng nhất định với tóc.

Loại bỏ tích tụ sản phẩm hóa chất trên tóc

Với nhiều trường hợp, việc dùng thuốc dưỡng tóc và gel thường xuyên có thể đọng lại trên tóc. Lúc này thì baking soda có thể đẩy lùi nỗi lo sợ này. Việc cho thêm một chút baking soda để gội đầu sẽ giúp bạn hoàn toàn loại bỏ được các sản phẩm hóa chất trên tóc. Nhưng tốt hơn bạn nên dùng tỉ lệ dầu gội với baking soda bằng nhau nhé.

Bạn có thể dùng baking soda để tẩy tế bào chết.

Bạn có thể dùng baking soda để tẩy tế bào chết.

Tế bào chết trên mặt

Cuối cùng, bạn có thể trộn hỗn hợp bột nở theo tỷ lệ 1 phần nước, 3 phần baking soda để đắp mặt nạ. Với phương pháp này, hãy chà lên da nhẹ nhàng, sau đó rửa sạch như bình thường để có thể loại bỏ tế bào chết một cách tốt nhất. Phương pháp này còn giúp da bạn mềm mại trông thấy nữa đấy.