Đừng dùng thuốc ngủ sai cách

Sự có mặt của các loại thuốc ngủ sẽ giúp bệnh nhân mất ngủ có được giấc ngủ ngon và điều độ hơn. Thế nhưng nếu dùng sai cách, thuốc ngủ hoàn toàn có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Hãy hỏi ý kiến bác sỹ và thực hiện đúng các hướng dẫn trước khi dùng, đừng dùng thuốc ngủ sai cách, các nàng nhé.

Mất ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn.

Mất ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn.

Lạm dụng thuốc ngủ

Thực tế, có rất nhiều người lạm dụng thuốc ngủ trong đời sống hàng ngày. Mỗi khi bị mất ngủ, họ lại mua thuốc ngủ về ngay và dùng một cách tự ý. Đây cũng là tình trạng khá phổ biến ở nước ta, bởi tình trạng mua bán thuốc tràn lang gây ảnh hưởng đến người dùng.

Dùng thuốc ngủ có thể dẫn đến triệu chứng lệ thuộc vào thuốc.

Dùng thuốc ngủ có thể dẫn đến triệu chứng lệ thuộc vào thuốc.

Chẳng những vậy, những ai đến khám bác sỹ cũng sẽ được kê toa dùng thuốc ngủ. Theo thống kê, cứ khoảng 50% bách sỹ kê đơn dùng thuốc ngủ cho bệnh nhân thì sau đó sẽ có khoảng 20% bệnh nhân dần lệ thuộc vào thuốc ngủ. Hơn nữa với số lượng này, tình trạng của họ còn trầm trọng hơn cả trước đây nữa. Vậy nên trong tình trạng mất ngủ, bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể sử dụng thuốc ngủ một cách đúng đắn nhất.

Để có một giấc ngủ ngon không phải là điều đơn giản với nhiều người.

Để có một giấc ngủ ngon không phải là điều đơn giản với nhiều người.

Những lưu ý cần thiết khi dùng thuốc ngủ

Trong trường hợp bắt buộc phải dùng thuốc ngủ, bạn đừng tự kê đơn cho mình, hoặc dùng lại liều lượng cũ mà luôn phải hỏi qua ý kiến bác sỹ, những người đã nắm được đặc điểm sinh lý, bệnh lý cũng như thói quen dùng thuốc của bạn. Nhờ vậy mà những tác dụng phụ không mong muốn mới có thể giảm xuống mức thấp nhất.

Bẹn nên đọc nhiều hơn về các tình trạng mất cân bằng khi dùng thuốc ngủ để tìm cách phòng tránh. Tốt nhất nên tránh dùng thuốc khi lái xe, hoặc trước những khi cần tập trung cao độ, các chất hóa học còn trong cơ thể bạn đến hai ngày và sẽ gây buồn ngủ lâu dài.

Trong nhiều trường hợp, bạn không nên tiếp xúc với thuốc ngủ.

Trong nhiều trường hợp, bạn không nên tiếp xúc với thuốc ngủ.

Bạn cũng không nên kết hợp thuốc ngủ với rượu và với bất kỳ loại thuốc nào khác có ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương.

Nêu sử dụng với người cao tuổi, thuốc ngủ tốt nhất chỉ nên khoảng 1 nửa so với các thanh niên.

Trẻ em không được tiếp xúc với thuốc ngủ, bạn nên để chúng tránh xa tầm tay trẻ em.