“Thần dược” trong tủ lạnh nhà bạn

" Thần dược" trong tủ lạnh nhà bạn
Bạn có biết trong tủ lạnh nhà bạn có rất nhiều thứ trong đó sẽ khiến bạn bất ngờ về tác dụng của nó. Đôi khi ” Thần dược”  trong tủ lạnh nhà bạn mà bạn lại nghĩ chúng đơn thuần là thực phẩm. Cùng tìm hiểu thần dược đó là gì và công dụng của chúng ra sao nhé.

" Thần dược"  trong tủ lạnh nhà bạn 1

” Thần dược” là những thực phẩm rất quen thuộc trong tủ lạnh

Ớt ngọt đỏ giúp sẹo biến mất

Nếu bạn bị đứt tay, hãy dùng những quả ớt ngọt đỏ để điều trị. Vitamin C trong ớt sẽ giúp các tế bào da nhanh chóng tạo ra chất amino axit, làm cho các vết thương lành lặn mà không để lại sẹo. Nếu không dùng ớt, bạn có thể dùng các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C như trái kiwi, nước nho, nước hoa quả… vì vitamin C rất quan trọng trong quá trình chữa lành vết thương, đặc biệt là các vết sẹo.

" Thần dược"  trong tủ lạnh nhà bạn 2

Ơt trị sẹo hiệu quả

Nho tươi giúp tóc mọc dày hơn

Để không mắc bệnh hói đầu, bạn cần đánh bại DHT, một hoóc môn làm cho tóc không mọc theo đúng quy luật bình thường. Cách tốt nhất chống lại DHT là ăn nhiều nho và những sản phẩm làm từ nho.

" Thần dược"  trong tủ lạnh nhà bạn 3

Nho giúp tóc mọc dày

Trái bơ giúp giảm nếp nhăn trên da mặt

Cơ thể bạn dự trữ nhiều vitamin E sẽ giúp vết sạm nắng lành lặn nhanh chóng. Bạn hãy bổ sung vitamin E cho cơ thể bằng cách ăn nhiều bơ nhé.

" Thần dược"  trong tủ lạnh nhà bạn 4

Bơ mang lại sắc đẹp cho phụ nữ

Sữa chua chống hôi miệng

Sữa chua thông thường có thể làm cho miệng thơm tho, theo nghiên cứu trên tạp chí Dental của Mỹ. Nghiên cứu này cho biết ăn sữa chua hằng ngày trong 6 tuần giảm được khoảng 80% hàm lượng các chất gây mùi hôi do vi khuẩn sản sinh ở miệng.

" Thần dược"  trong tủ lạnh nhà bạn 5

Hơi thở thơm tho nhờ sữa chua

Cam tươi giúp bảo vệ răng miệng

Canxi và vitamin C trong cam có tác dụng bảo vệ răng miệng rất tốt. Trước khi đánh răng, bạn hãy uống một ngụm nước cam vì nó sẽ bổ sung thêm lượng canxi trong răng bạn.

" Thần dược"  trong tủ lạnh nhà bạn 6

Cam tươi bảo vệ răng miệng hiệu quả

Nếu không uống không đủ 500 mg canxi mỗi ngày thì có nhiều nguy cơ bị các bệnh về lợi, từ đó kéo theo các bệnh về răng miệng. Canxi làm cho xương hàm khỏe hơn, chống lại các vi khuẩn gây bệnh về lợi và vitamin C có trong cam sẽ giúp các lớp da trong miệng khỏe hơn.