Gà viên phủ nước sốt ngon lành không thua gì KFC

Các món gà viên luôn được xem là đặc sản của các cửa hàng thức ăn nhanh. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện món này ngày tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Cùng bắt tay làm gà viên phủ nước sốt ngon lành không thua gì KFC bạn nhé.

Món gà viên thơm nứt mùi.

Món gà viên thơm nứt mùi.

Nguyên liệu cần có:

Phần nhân:

– 255gr thịt gà xay nhuyễn
– 1 bìa đậu phụ
– 3 nửa quả ớt chuông mỗi màu
– 1 cây tỏi tây
– Gừng
– 1 quả trứng
– Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Để làm nước sốt

– 1 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh mirin
– 2 muỗng cà phê dấm
– 1/2 muỗng cà phê bột ngô

Gà viên sau khi vo.

Gà viên sau khi vo.

Các bước chế biến

Đầu tiên bạn pha tất cả nguyên liệu trong phần nước sốt vào 1 bát nhỏ nhé.

Sau đó lại đặt đậu phụ lên khăn hoặc giấy trắng sạch, thấm nước bên trong để đậu được khô ráo.

Giờ bạn cắt bỏ ruột một quả ớt chuông rồi rửa sạch, lau khô.

Thái nhỏ ớt chuông và tỏi tây ra, băm nhuyễn gừng, thêm ít nước vào bóp.

Cho thêm ớt chuông, tỏi tay và đậu phụ bóp nhỏ vào bát thịt gà xay.

Đập thêm trứng vào bát rồi trộn đều.

Tiếp đó lại chắt nước gừng, cộng thêm hạt tiêu, muối nữa rồi trộn đều.

Bạn có thể dùng 2 thìa viên thịt vo thành các viên nhỏ, hoặc dùng muỗng kem múc.

Sau đó cho thêm dầu ăn vào chảo, rồi thả các viên thịt vào đun trên lửa.

Món ăn sau khi thành phẩm,

Món ăn sau khi thành phẩm,

Đến khi một mặt của viên thịt chín vàng, bạn đảo mặt rồi đậy nắp lại khoảng 3 phút.

Khi mẻ thịt đầu chín, bạn vớt ra, cho ráo dầu, sau đó cho thịt lại vào chảo.

Đổ thêm nước sốt vào chảo, đảo cho đều và đun đến khi đặc quánh.

Thế là bạn đã có món gà viên phủ nước sốt chẳng thua gì cửa hàng rồi.

Mau cho ra đĩa rồi măm măm thôi nào.