Ăn gì để có thể giúp tâm trạng tốt hơn

Trong một số cuộc nghiên cứu, thức ăn thực tế có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng, một số loại thức ăn đặc biệt thậm chí còn có thể giúp bạn thoải mái tinh thần, bớt cắng thẳng hơn rất nhiều đấy. Hãy cùng khám phá xem các nhà khoa học ăn gì để có tâm trạng tốt hơn nhé.

Thức ăn ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của bạn.

Thức ăn ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của bạn.

Bổ sung thức ăn có omega-3

Một trong những điều cần ưu tiên hàng đầu là bạn nên bổ sung nhiều hơn các loại thực phẩm có nhiều omega-3, điển hình như cá chẳng hạn. Ăn tối hoặc ăn trưa với cá đều giúp bạn cải thiện tâm trạng và thậm chí cảm thấy hạnh phúc hơn. Các cuộc nghiên cứu đều cho thấy rằng các axit béo omega-3 vốn có nhiều trong cá có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm, đồng thời giúp tinh thần bạn ổn định duy trì trong thời gian khá dài.

Cá hồi là sự bổ sung omega-3 rất tốt.

Cá hồi là sự bổ sung omega-3 rất tốt.

Ngoài ra cần lưu ý đến một số điều là cấu tạo não bộ bạn vốn có tới 60% chất béo, thế nên bộ phân này của cơ thể rất cần những loại axit béo omega-3 lành mạnh. Dưỡng chất này có nhiều trong cá hồi. Một số loại cá khác cũng giàu omega-3 là: cá thu, cá mòi, cá ngừ và cá tầm.

Trong trường hợp bạn không thích cá, thì quả óc chó, hạt lanh và chi-a đều có thể thay thế vì chúng cũng chứa nhiều axit béo omega-3, là sự bổ sung omega-3 hoàn hảo cho cơ thể.

Chocolate giúp tâm hồn bạn thư thái hơn.

Chocolate giúp tâm hồn bạn thư thái hơn.

Chocolate

Sự có mặt của socola cũng tác động rất tốt đến tâm trạng của bạn. Thành phần sôcôla nguyên chất còn được gọi là các chất hóa học hạnh phúc: anandamide và các chất hóa học tình yêu phenylethylamine. Thế nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng sôcôla nguyên chất và thêm chúng vào thực phẩm khác để tạo nên nhiều hương vị phong phú hơn. Loại thực phẩm này sẽ giúp cuộc sống của bạn luôn tràn đầy năng lượng đấy nhé.

Chuối giúp bạn phấn chấn hơn rất nhiều.

Chuối giúp bạn phấn chấn hơn rất nhiều.

Chuối

Trong các loại trái cây thì chuối được đánh giá đa dạng nhất vì có thể kết hợp và chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ ép nước ép, làm bánh nướng đến các loại bánh kếp, ngũ cốc sinh tố, thậm chí là ngay trong bữa ăn hàng ngày.

Chuối chứa rất nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, bao gồm melatonin, giúp điều chỉnh mô hình giấc ngủ và có thể khôi phục lại sự cân bằng nội tiết, cùng với các axit amin mà não có thể sử dụng để kiểm soát tâm trạng. Thế nên nếu cảm thấy không ổn định, bạn có thể ăn một quả chuối để cảm thấy phấn chấn và khỏe mạnh hơn rất nhiều.