Ăn gì để giữ sức khỏe trong ngày hè

Một chế độ ăn uống hợp lý là điều rất quan trọng trong thời điểm thời tiết khắc nghiệt thế này. Không chỉ giúp bản thân có sức khỏe tốt hơn, bạn còn có thể bảo vệ cho cả gia đình cũng bằng cách này nữa đấy. Hãy cùng khám phá xem nên ăn gì để giữ sức khỏe trong ngày hè bạn nhé.

Chuối là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

Chuối là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

Chuối

Đây là một thành phần cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Các nhà dinh dưỡng thường khuyên chúng ta nên bổ sung thêm chuối trong bữa ăn hàng ngày bởi chúng cung cấp rất nhiều kali và giúp phòng bệnh tim rất tốt. Chúng còn tăng đề kháng cho cơ thể bạn. Thế nên nếu phải vận động quá sức hoặc đi nắng lâu, bạn có thể dùng một quả chuối để lấy lại sức tốt hơn.

Đu đủ giúp giải nhiệt.

Đu đủ giúp giải nhiệt.

Đu đủ

Một trong những thực phẩm đáng nhắc đến trong ngày hè nhất là đu đủ. Chúng không chỉ giàu các loại vitamin như vitamin C, A, B và B2 mà còn có nhiều canxi, sắt và carotin giúp làn da bị khô và mất nhiều nước. Bên cạnh đó, đu đủ còn giúp bạn giải nhiệt rất hiệu quả.

Các thực phẩm họ chanh tăng sức đề kháng rất tốt.

Các thực phẩm họ chanh tăng sức đề kháng rất tốt.

Các thực phẩm họ chanh

Hầu hết các thực phẩm họ chanh đều có tác dụng bổ sung đề kháng rất tốt. Trong thời tiết oi bức, vi khuẩn cũng phát triển mạnh hơn khiến mọi người dễ mắc các bệnh như cảm nắng, sốt hay sổ mũi. Lúc này bạn nên ăn nhiều loại trái cây họ chanh hơn. Có thể ăn hoặc dùng làm nước ép uống đều rất tốt cho sức khỏe.

Xoài có nhiều cách chế biến rất tiện dụng.

Xoài có nhiều cách chế biến rất tiện dụng.

Xoài

Tuy thường bị cho là nóng nhưng thực tế thành phần của xoài lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như carotene, kali, sắt, vitamin E… Nhờ đó, xoài có tác dụng chống mất nước vào mùa hè và cung cấp năng lượng cho cơ thể. rất tốt. Chúng còn có thể làm đẹp da giúp bạn bởi những vitamin trong xoài sẽ giúp da đẹp hơn. Bạn có thể ăn xoài trực tiếp, làm gỏi hoặc làm sinh tố, nước ép đều rất tiện dụng.